สนามข่าว 7 สี

ตร.จับ 3 เว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนร้อยล้านบาท ขยายผลล่านายทุน

เมื่อวานนี้มีการเข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ 2 แห่ง ที่ย่านลาดพร้าวและเสรีไทย ซึ่งก็พบผู้ต้องหาที่ชักชวนคนไปเล่นพนันถึง 24 คน และจากการคาดการณ์ 3 เว็บไซต์ที่ผู้ต้องหานำไปหลอกชักชวนคนมาเล่น จะมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าหลักร้อยล้านบาท

โดยตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. ได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกเข้าตรวจค้นบ้านทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว พบพนักงานชายและหญิง กำลังเชิญชวนลูกค้าเข้ามาเล่นพนันผ่านช่องทางออนไลน์รวม 24 คน ในจำนวนนี้มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี รับเป็นผู้ดูแล โดยสามารถตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง, โพยพนันประเภทต่าง ๆ, รายชื่อลูกค้า และน้ำต้มใบกระท่อม จึงยึดเป็นของกลางไว้ตรวจสอบ อีกจุดเป็นห้องพักในคอนโดมิเนียม ย่านเสรีไทย แต่จากการตรวจค้นไม่พบผู้อาศัย มีเพียงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้านี้

พลตำรวจโท กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการ สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ บอกว่า พฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะใช้การสร้างอวตารด้วยภาพของคนอื่น ชักชวนคนเข้าไปเล่นพนันออนไลน์ใน 3 เว็บไซต์ โดยมีโพรโมชันล่อใจ เช่นว่าหากเล่นชนะก็จะได้รับเงินเพิ่มอีกร้อยละ 50 นอกจากนี้ยังมีหน้าม้าที่สวมรอยว่าเป็นนักเล่นพนันขาประจำคอยแนะนำนักพนันหน้าใหม่ แลกกับการขอส่วนแบ่งหากผู้เล่นชนะพนัน ซึ่งหากผู้เล่นไม่แบ่งเงินให้ก็จะนำไปโพสต์ประจานด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลการเช่าบ้านที่ย่านลาดปลาเค้า พบว่ามีการเช่าใช้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี

ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมขยายผลตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์และหลักฐานอื่น ๆ ที่ตรวจยึดได้เพื่อหาตัวการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะนายทุนของกลุ่มผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดได้นำส่ง สน.โคกคราม ดำเนินคดีทั้งข้อหาชักชวนให้มีการเล่นพนัน และเสพยาเสพติด ที่พบว่ามีการต้มน้ำกระท่อมภายในบ้านเช่าหลังดังกล่าวด้วย