เช้านี้ที่หมอชิต

ทหารรวบแรงงานเมียนมา-หญิงไทย รวม 14 คน ลักลอบเข้าเมืองที่ จ.ตาก

เช้านี้ที่หมอชิต - แรงงานชาวเมียนมา 12 คน และหญิงไทยอีก 2 คน ถูกทหารจับได้ขณะกำลังลาดตระเวนตามแนวชายแดนพื้นที่จังหวัดตากหลายจุด และยังยึดรถกระบะที่คาดว่าใช้ขนแรงงานได้อีก 1 คัน ส่วนคนขับหลบหนีไปได้

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ลาดตระเวนในพื้นที่บ้านมอเกอไทย หมู่ 1 ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ พบกลุ่มบุคคลสัญชาติเมียนมา 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จึงคุมตัวไว้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ส่วนอีกจุดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนในพื้นที่บ้านวังแก้ว หมู่ 4 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด พบชาวเมียนมาอีก 6 คน เป็นหญิง 3 คน เด็กหญิง 2 คน และเด็กชาย 1 คน กำลังข้ามแม่น้ำเมยมาจากฝั่งเมียนมา

จุดสุดท้าย เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนในพื้นที่ริมแม่น้ำเมย บ้านแม่กุหลวง ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด พบหญิงไทย 2 คน กำลังลักลอบข้ามแดน โดยทุกจุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิ ควบคุมตัวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และหลังจากนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ตรวจพบรถกระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขนแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ระหว่างเส้นทางบ้านตุเบ-บ้านหนองหลวง ตำบลแม่ตื่น อำเภอแม่ระมาด จอดทิ้งไว้ ส่วนคนขับวิ่งหลบหนีไปได้ ทหารจึงได้ยึดรถคันดังกล่าวไว้ตรวจสอบแล้ว