ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล่าตัวฟอร์ดเกียร์อาร์ ถอยชนดะ

เป็นใครก็ตกใจ เสียขวัญ แค่ขับมาเจอรถเฉี่ยวชนกันก็ระทึกแล้ว ใครจะไปคิดว่า รถเราก็ตกอยู่ในนาทีฉุกเฉินมีเอี่ยวกับเขาไปด้วย ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้อยากจะเอี่ยวเลย คือ ไม่ใช่อะไรจะขับเบี่ยงซ้ายหลบ แต่จู่ๆ ฟอร์ดคันหน้า ก็ดันมาใจตรงกัน ขับเบี่ยงพุ่งออกมาพอดี เท้าไวกว่าใจเบรกซะตัวโก่งทั้ง 2 คัน ไอ้เราก็นึกว่าจบ แต่แม่เจ้า มันไม่จบ เพราะฟอร์ดคู่กรณี ดันหยุดขวางทาง แล้วจู่ๆ พี่แกก็หัวร้อนเล่นใส่เกียร์อาร์ เหยียบคันเร่งถอยชนรถคันอื่นยับ ทำเอาหญิงสาวในรถถึงกับร้องเสียงหลง ไม่เพียงเท่านั้นยังพยายามจะถอยมาชนซ้ำสอง โชคดีที่เบี่ยงหลบได้ทัน อยู่ทำไมล่ะทีนี้ รีบซิ่งหนีเอาชีวิตรอดทันทีคุณผู้ชม

คลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nui Soontaree" ซึ่งเป็นหญิงสาวที่นั่งมาในรถคันที่ถูกถอยชนได้โพสต์ ระบุว่า "รบกวนเพื่อนๆ ช่วยแชร์ทีค่ะ ใครรู้จักเจ้าของรถ Ford คันนี้แจ้งมาที ช่วงราว 20.00 น. วันอังคารกำลังขับรถลงจากทางด่วนจุดศรีนครินทร์ (พัฒนาการ) พบรถ 2 คันชนกันอยู่ จากนั้นก็ตามคลิปเลย รถ ford คันนั้นถอยไปชนซ้ำ CRV อีกที แล้วจะขับหนี แต่จู่ๆ ก็ถอยมาชนเราแทน แล้วยังไม่พอยังจะถอยมาชนซ้ำรอบ 2 แต่ดีที่ "เฟม" ไหวตัวทัน รีบขับพุ่งออกมาก่อน ใครรู้จักทักมาที ดูแล้วเป็นรถ Ford laser คาดว่าทะเบียน ฆฎ 1990 กทม

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังคุณสุนทรีย์ ผู้เสียหาย เล่าว่า พอแฟนขับเบี่ยงลงจากสะพานมาได้ รถฟอร์ดคู่กรณียังขับตามมาจี้ท้ายเหมือนจะหาเรื่องให้ได้ ตนก็งงไม่ได้ไปทำอะไรให้ แต่ทำไมถึงมาหาเรื่องขนาดนี้ วินาทีนั้นแฟนจึงพยายามเร่งเครื่องหนี เพราะก็ไม่รู้ว่าคู่กรณีมีอาวุธหรือไม่ สังเกตเห็นคนขับ เป็นผู้ชายวัยกลางคน ได้เปิดกระจกตะโกนด่าตนกับแฟนด้วย ตนจึงเข้าแจ้งความที่ สน.ประเวศ ทันที รถเสียหายทั้งกันชนหน้าและไฟหน้ารถพังยับ

ล่าสุด ตำรวจทราบชื่อผู้ครอบครองรถเป็นบริษัทแห่งหนึ่ง อยู่ระหว่างเรียกมาสอบปากคำ ขณะที่ชาวเน็ตก็ส่งเบาะแส เคยถูกรถฟอร์ดคันดังกล่าวถอยชนเหมือนกัน จำเลขทะเบียนรถได้ดี ตนเองก็อยากให้รีบจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อน ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นอีก

ขอบคุณ Facebook : Nui Soontaree