ห้องข่าวภาคเที่ยง

เปิดตลาดบางใหญ่ ตลาดพิชัย นนทบุรีวันแรก

ที่จังหวัดปทุมธานี หลังจากตรวจพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 9 คน ทำงานที่ตลาดพรพัฒน์ และตลาดสุชาติ อำเภอธัญบุรี เชื่อมโยงมาจากตลาดในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ทางจังหวัด สั่งปิดตลาด รวมทั้งอาคารโดยรอบ เมื่อวันที่ 2 มกราคม พร้อมสุ่มตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง กว่า 3,000 คน และไม่พบเชื้อเพิ่มเติม วันนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิต พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ร่วมกันล้างทำความสะอาดตลาดสด 2 แห่ง อาคารพาณิชย์ และพอพัก โดยรอบพื้นที่ รวมทั้งตรวจความพร้อมระบบคัดกรองตามขั้นตอนสาธารณสุข เตรียมเปิดตลาดอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้

ส่วนที่ ตลาดกลางบางใหญ่ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ได้เปิดตลาดเป็นวันแรก หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมทำการตรวจคัดกรองผู้ค้า โดยผู้ค้าทุกคนต้องนำเอกสารการตรวจเชื้อโควิด-19 ในรอบแรกมาแสดง โดยตลาดผักผลไม้ เปิดตั้งแต่เที่ยงคืน จนกระทั่งเช้าวันนี้ มีผู้คนเข้าไปใช้บริการ จับจ่ายซื้อของ ต้องผ่านการตรวจคัดกรองเว้นระยะห่าง สแกนตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนอย่างเข้มงวด โดยตัวเลขลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการตอนนี้ประมาณ 2,000 คน

ส่วนที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ อำเภอบางบัวทอง วันนี้เปิดเป็นวันแรกให้ผู้คนเข้าไปกราบไหว้สักการะ แต่ก็ยังมีไม่มากในช่วงเช้า โดยทางวัดจัดเจ้าหน้าที่ ตรวจคัดกรองเข้มงวด ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และสแกนตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าไปพื้นที่ชั้นใน