7HDร้อนออนไลน์

สาวแสบแอบอ้างเป็นตำรวจหญิง ตุ๋นเงินบรรดาชายหนุ่ม

วันนี้ (14 ม.ค. 64) ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อม พ.ต.ต.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม  น.ส.ชญาดา หรือ นางกัญญ์ณณัฎฐ์ เพชรฤาชารัตน์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ 804/2563 ลงวันที่  28 ต.ค. 63 ฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นคนอื่น” ได้ที่ คอนโดแห่งหนึ่งย่านรัชดา–ปิ่นเกล้า ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงระหว่างปี 62 -63 น.ส.ชญาดา และพวก ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงเอาเงินผู้อื่น โดยการสร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา ก่อนนำภาพและข้อมูลของหญิงสาวบุคคลอื่นที่มีรูปร่างหน้าตาดี และมีอาชีพเป็นข้าราชการตำรวจมาใช้แอบอ้าง แล้วทำทีเข้าไปตีสนิทกลุ่มผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย  เมื่อเริ่มสนิทกันมากขึ้น น.ส.ชญาดา ก็จะทำการกุเรื่องขึ้นมาในลักษณะกำลังเดือดร้อนทางการเงิน อยากขอความช่วยเหลือ ก่อนให้พวกอีก 3 คนที่อยู่ในขบวนการเดียวกัน เข้ามาร่วมพูดคุยด้วย เพื่อสร้างน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความสงสาร จนยอมโอนเงินให้

เมื่อได้เงินมาแล้ว น.ส.ชญาดา และพวก ก็จะทำการบล็อกช่องทางการติดต่อของผู้เสียหายทุกช่องทาง แล้วเชิดเงินหนีไป ที่ผ่านมามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อถูกน.ส.ชญาดา และพวก หลอกลวงในลักษณะดังกล่าวจำนวนมาก เสียเงินตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนบาท รวมมูลค่าความเสียหาย 1,760,0000 บาท ซึ่งมีการแจ้งความไว้ตามท้องที่ต่างๆ กระทั่งมีการออกหมายจับในคดีแบบเดียวกันนี้จำนวน 4 หมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน น.ส.ชญาดา ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว โดยระหว่างที่ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนนั้น พบว่ามีผู้เสียหายที่เคยตกเป็นเหยื่อเดินทางมาดักรอพบหน้าผู้ต้องหาคนดังกล่าวนับสิบคน

จากการสอบสวน น.ส.ชญาดา ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า “ขนมหวาน โสพรรณพิพัฒน์” ที่ทำปลอมขึ้นมา ด้วยการนำภาพของบุคคลอื่นที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงมาแอบอ้างหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหายจริง โดยเงินที่ได้จะนำไปแบ่งกันกับผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ จากนั้นก็จะนำไปใช้เล่นพนัน และใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.ชญาดา ยังพบว่า เคยมีประวัติการกระทำความผิดมาแล้วหลายคดี มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลมาแล้ว กว่า 12 ครั้ง และเมื่อประมาณเดือน ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา เคยถูกจับกุม ในพื้นที่ สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี กรณีนำภาพลูกสาวแท้ๆ ของตนเอง อายุ 19 ปี ที่ป่วยพิการทางสมอง ลงในแชทหาคู่ ก่อนจะให้พวกพาลูกสาวของตัวเองไปส่งให้ร่วมหลับนอนกับชายหนุ่ม จากนั้นก็จะทำทีแต่งชุดข้าราชการแอบอ้างตัวไปข่มขู่กรรโชคทรัพย์กับทางชายหนุ่มคนดังกล่าวอีกที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.คันนายาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป