เกาะกระแสออนไลน์

แท็กซี่สุดซึ้งใจ! ผู้โดยสารควัก 500 ช่วยเงินค่าเช่ารถ เผยอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่โลกโออนไลน์มีการแห่แชร์ หลังโชเฟอร์แท็กซี่สุดตื้นตัน ผู้โดยสารควักเงินให้ ช่วยเงินค่าเช่ารถ เผยอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้

โดยเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้เผยเรื่องราวสุดซึ้งสุดประทับใจจาก คุณนันทวัฒน์ โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทฬ-7397 กรุงเทพมหานคร ระบุว่า "หลังได้รับผู้โดยสารวัยรุ่นชายคนหนึ่งจากแถวโรงเรียนนายเรืออากาศ ถนนพหลโยธิน-สะพานใหม่ บอกให้ไปส่งลงที่พลัมคอนโด แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี ภายหลังผู้โดยสารเข้ามานั่งในรถ ชวนพูดคุย ถามสารระทุกข์สุขดิบ วิ่งรถเป็นยังไง ? เหนื่อยไหม ? ขับได้เท่าไหร่ ? ตนเองได้ตอบกลับไปว่า ออกมาวิ่งทั้งวันเติมก๊าสไปก็เหลือ 400 บาท กะว่าจะกลับเข้าบ้านแล้วเพราะวิ่งไปก็ไม่รู้จะได้รับผู้โดยสารหรือเปล่า และว่าแม้วันนี้จะยังไม่พอค่าเช่า พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นใหม่ กระทั่งไปถึงที่หมายค่ามิเตอร์ 109 บาท ผู้โดยสารควักเงินจากกระเป๋า แนบพับพร้อมยื่นส่งให้ .. "บอกไม่ต้องทอน" .. แรกๆตนเองก็นึกว่าเงินน่าจะเกินมาและคงเกินไม่มากนัก แต่ด้วยความที่มันดูหนาผิดปกติจึงจับคลี่ดู จึงพบว่าเป็นแบงค์ร้อย 5 ใบ ถูกพับแนบชิดกันอยู่ พอรู้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งนำเงินส่วนเกินไปคืนเจ้าของ พร้อมเอ่ยกลับไปว่า "เงินเกินมาเยอะจัง" ทางด้านผู้โดยสารหนุ่มได้ตอบกลับมาว่า "ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้" จากนั้นผู้โดยสารหนุ่มคนดังกล่าวก็เดินเข้าคอนโดฯไป

ซึ่งโชเฟอร์แท็กซี่ ก็ได้กล่าวทิ้งท้าย ด้วยน้ำเสียงสั้นเครือด้วยความตื้นต้น ไม่คาดคิดว่าผู้โดยสารจะมอบน้ำใจดังกล่าวให้ รู้สึกซาบซึ้งใจ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง" แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้บอกผ่านรายการ คือ การขอบคุณน้ำใจดีๆ ที่ผู้โดยสารรายนี้ส่งมอบให้ในคืนนี้"


ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวถูกแชร์ชาวเน็ตที่ได้อ่านต่างชื่นชมและประทับใจแทนโชเฟอร์แท็กซี่ที่เจอรู้ค้าใจดียื่นมือช่วยเหลือกันในยามสถานการณ์ไม่สู้ดีจากโควิด-19 ตอนนี้ พร้อมส่งกำลังใจแก่แท็กซี่ท่านอื่นๆสู้ต่อไปอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  FM91 Trafficpro