7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มตามง้อสาวนักเรียน ม.5 ไม่สำเร็จ ชักปืนรัวยิงดับ

เวลา 09.00 น.วันนี้ (14 ม.ค. 64) พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ 3 ตำบลปากแพรก อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดร  แก้วสุขศรี ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.สายันต์ จันทมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สวี พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง สว.สส.สภ.สวี โดยมี พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลสวี และหน่วยอาสากู้ภัยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี

โดยบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวติดถนนสายปากแพรก-บ้านหนองพรหม ภายในโรงจอดรถติดกับตัวบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.อาย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.สวี สภาพนอนหงายเสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ สีเขียว ทะเบียน 1 กญ 2349 ชุมพร ล้มพิงอยู่กับรถจักรยานยนต์ สีแดงดำ ทะเบียน 1กฉ 6309 ชุมพร ซึ่งมีกุญแจเสียบคาไว้

จากการชันสูตรพลิกศพพบว่าน.ส.อาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .380 มม. เข้ากกหูขวา 1 นัด หน้าอกซ้ายเหนือราวนม 1 นัด แขนขวา 2 นัด รวม 4 นัด เลือดไหลนองพื้น ใกล้ศพยังพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนรวม 5 ปลอก และกระเป๋าผ้าแบบหิ้วขนาดเล็ก ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลสวีให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมีพ่อ แม่ และยาย ของผู้เสียชีวิต อยู่ในที่เกิดเหตุสร้างความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ

ผู้เป็นยายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุหลานสาวกำลังจะเอาการบ้านของน้องสาวคนเล็กไปให้แม่ที่ทำงาน เพื่อให้แม่เอาไปให้ครูที่โรงเรียนอีกทอด แต่ระหว่างที่น้องอายเดินไปที่รถจักรยายนต์ ได้เห็นอดีตแฟนของน้องอาย ซึ่งน้องอายบอกว่าเลิกรากันไปสักพักหนึ่งแล้ว มายืนดักรอ คาดว่ามาง้อขอคืนดี ซึ่งตนเองนั่งเย็บผ้าอยู่หน้าบ้าน จากนั้นน้องอายจึงร้องโวยวายและทำท่าจะวิ่งหนีเข้าบ้าน แต่อดีพแฟนหนุ่มดักกันเอาไว้ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนหลายนัด ตนเองตกใจวิ่งหนี เพราะอาจจะถูกยิงด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.อ.ธานี  ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มน้ำมัน ห่างไปประมาณ 100 เมตร บริเวณหลังบ้านเกิดเหตุ ก่อนมาดักซุ่มรอ และเป็นจังหวะเดียวกันที่อดีตแฟนสาวเดินมาเอารถข้างบ้าน จึงพยายามง้อขอคืนดี แต่ไม่เป็นผล จึงก่อเหตุดังกล่าว

กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า คนร้าย คือนายอนันตพงษ์  พรมพฤกษ์  หรือเจ๋ อายุ 22 ปี ชาว ต.ท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร เพราะหลังก่อเหตุได้ใช้รถจักรยานยนต์หนีไป และติดต่อผ่านกล่องข้อความมาหาญาติผู้เสียชีวิต โดยบอกสาเหตุที่ยิงว่า เพราะตกใจเห็นว่าน้องอายร้องไห้ ซึ่งตอนนี้กำลังจะมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและยอมรับผิดในสิ่งที่ทำ แค่ต้องการมาเคลียร์ถามว่าทำไมถึงบอกเลิก แต่ทางน้องอายไม่ยอมคืนดี เนื่องจากถูกนายเจ๋ทุบตีบ่อย

หลังจากนั้น พ.ต.ท.ถิรเดช  รอง ผกก.สส.สภ.สวี พร้อมกำลังควบคุมตัวนายเจ๋ พร้อมรถจักรยายนต์ยามา สีฟ้า ทะเบียน ขตน 166 ราชบุรี พาหนะในการก่อเหตุมาที่ห้องสืบสวน สภ.สวี โดยมียายของนายเจ๋ ติดตามมาด้วย ส่วนอาวุธปืนที่ให้ก่อเหตุนั้นหลังยิงน้องอายได้โยนทิ้งคลอง ซึ่งอยู่ในระหว่างประสานหน่วยกู้ภัยงมค้นหาอาวุธปืน พร้อมสอบสวนเช็กประวัติ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง