เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจรู้แหล่งจำหน่าย เคนมผง ทำวัยรุ่นย่านลาดพร้าว-วังหิน เสียชีวิต 2 คน

ความคืบหน้ากรณีมีผู้เสพยาเสพติดเกินขนาดในพื้นที่ สน.โชคชัย จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนเป็นชายอายุ 27 ปี และ หญิงอายุ 30 ปี นอกจากนี้ยังพบหญิงนอนหมดสติอีก 1 คน ภายในบริเวณอะพาร์ตเมนต์ ในซอยลาดพร้าว-วังหิน ซอย 7 แยก 5 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ที่ สน.โชคชัย ได้ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นถุงซิปยาที่ใช้ไปแล้วอยู่ในถังขยะ สันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังระบาดในขณะนี้ ตอนนี้อยู่ระหว่างนำสารที่พบไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสพเคนมผงในครั้งนี้จำนวน 4 คน นอกจากนี้ยังพบคลิปข่าวเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์ของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่ใช้ส่งหากัน หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำ

ตำรวจระบุว่าตอนนี้รู้แหล่งที่มาของผู้ค้า“เคนมผง” ในพื้นที่ สน.โชคชัย แล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อตามตัวผู้ค้ารายนี้มาดำเนินคดี   สำหรับการแพร่ระบาดของเคนมผงตอนนี้พบว่ามีผู้เสพที่ตรวจสอบได้ทั้งหมด 23 คน เสียชีวิต 9 คน ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 คน

ส่วนการตรวจสารที่พบในร่างกายของผู้เสพเคนมพงเคนมผง ในพื้นที่ สน.สายไหม และ สน.วัดพระยาไกร พบว่ามีความเชื่อมโยงหลังพบส่วนผสมเป็นชนิดเดียวกัน โดยคาดว่าภายใน 7 วันจะสามารถกวาดล้างแก๊งจำหน่าย เคนมผง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้