เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระทึกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา!! เพลิงไหม้เรือลากจูง หวิดลามติดบ้านริมน้ำ คนขับพาลูกเมียหนีตาย

เปลวเพลิงโหมลุกไหม้เรือลากจูงในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณ หมู่ที่ 2 ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   อย่างรุนแรง ชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่งต่างแตกตื่น เพราะกระแสน้ำได้พัดเรือเข้ามาใกล้ตลิ่ง จนไฟเกือบลามไปติดบ้านเรือนของชาวบ้าน   

ขณะเกิดเหตุรถดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จึงได้ขับเจ็ตสกี เพื่อสาดน้ำเข้าสกัดเพลิง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ต่อมาเรือดับเพลิง ได้เร่งเข้าระงับเหตุ ใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงคุมเพลิงเอาไว้ได้ ก่อนที่เรือลำดังกล่าว จะจมลงในแม่น้ำทั้งลำ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เรือลำนี้ได้ลากจูงเรือขนสินค้าขนาดใหญ่ ก่อนเสียการทรงตัว คนขับพยายามบังคับเรือเข้าตลิ่ง แต่เรือเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น คนขับเรือจึงรีบตัดเชือกลากจูงออก เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังเรือขนสินค้า จากนั้นคนขับก็รีบพาลูกและภรรยาที่นั่งมาในเรือด้วย กระโดดน้ำว่ายเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ส่วนเรือก็ถูกกระแสน้ำพัดมาติดอยู่ที่ริมตลิ่ง เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้   ไม่เช่นนั้นอาจลุกลามติดบ้านเรือนชาวบ้านซึ่งปลูกติดกันหลายหลัง อย่างแน่นอน

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำคนขับเรือ  เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง