เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พ่อค้ายาเสพติดซิ่งเก๋งหนี ตร. ชนแบร์ริเออร์ข้ามเลนพุ่งชนหกล้อ ดับ 1 รวบได้ 1 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ นายอานนท์ ปัญญา อายุ 33 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในรถเก๋ง สีเทา สภาพด้านขวาพังยับเยิน หลังขับรถหนีชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี แล้วประสบอุบัติเหตุชนกับรถหกล้อ เหตุเกิดบนถนนบายพาสเลี่ยงเมือง พื้นที่หมู่ 1 ตำบลโคกสว่าง อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี ต่อมานายอานนท์เสียชีวิต

ชุดสืบสวนยังสามารถจับผู้ที่นั่งมาในรถได้ 1 คน คือ นายกิตติ แสงหิรัญ อายุ 33 ปี ซึ่งหลังประสบอุบัติเหตุ เปิดประตูรถพยายามวิ่งหลบหนี ตรวจค้นภายในตัวพบยาบ้า 50 เม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง จึงคุมตัวไว้สอบสวน

เบื้องต้นนายกิตติอ้างว่า ยาบ้าและไอซ์เป็นของนายอานนท์ ซึ่งตัวเขาไม่รู้เรื่องที่นายอานนท์จะนำยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้า เพียงแต่ชวนเขานั่งมาเป็นเพื่อนเฉยๆ

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี สืบทราบว่านายอานนท์มีประวัติลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ โดยจะขับรถตระเวนส่งยาเสพติดมาหลายครั้ง ล่าสุดรับแจ้งจากสายว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันริมถนนบายพาสสายเลี่ยงเมือง จึงวางกำลังดักซุ่ม

กระทั่งพบรถเก๋งสงสัยคันดังกล่าวผ่านมา จึงแสดงตัวเข้าจับ แต่อีกฝ่ายไหวตัวทันขับรถหลบหนีด้วยความเร็ว แต่เนื่องจากนายอานนท์ไม่ชำนาญเส้นทาง พุ่งชนแบร์ริเออร์บริเวณจุดกลับรถ จนรถข้ามไปอีกฝั่ง เป็นจังหวะเดียวกับรถหกล้อขับผ่านมาพอดี จึงชนกันอย่างแรง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้คุมตัวนายกิตติส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่คอ หลังจากอาการดีขึ้นก็จะสอบสวนขยายผลถึงเครือข่ายยาเสพติดที่เหลือต่อไป