เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับกุมหลานแสบ บุกชิงทรัพย์ยายอยู่บ้านเพียงลำพัง กวาดทรัพย์สินกว่า 7 แสนบาท

นายยุทธศักดิ์ มะโรหบุตร อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ข้อหาชิงทรัพย์ ถูกตำรวจ สภ.รามัน จับตัวได้พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ และนาฬิการวม 13 รายการ มูลค่าเกือบ 750,000 บาท

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายได้บุกเข้าไปในบ้านของ นางสุคนธ์ มะโรหบุตร อายุ 81 ปี พื้นที่หมู่ 2 ตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งขณะนั้นนอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จากนั้นคนร้ายใช้ผ้าม่านคลุมร่างนางสุคนธ์ไม่ให้เห็นหน้า แล้วขโมยกระเป๋า ซึ่งภายในมีสร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ และนาฬิการวม 13 รายการหลบหนีไป

ต่อมาชุดสืบสวนหาเบาะแสจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายยุทธศักดิ์ ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียหาย จึงขอหมายจับและติดตามรวบตัวได้พร้อมของกลางที่ใส่ไหฝังดินไว้ในสวนผลไม้ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนอีกกรณี ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ร่วมกันจับตัว นายสันติภาพ สุขวิน อายุ 30 ปี พร้อมของกลางเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการเช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ, พัดลมและอีกหลายรายการ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนร้ายตระเวนงัดบ้านเรือนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ในพื้นที่ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ชุดสืบสวนจึงออกหาข่าวจนทราบว่า คนร้าย คือ นายสันติภาพ จึงติดตามจับตัวได้ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป