เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ปูพรมล่าคนร้ายเหิมบุกบ้านรอง สวป.จับลูกสาวมัดมือ–ชิงโทรศัพท์มือถือ

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเข้าไปในบ้าน ร้อยตำรวจเอกวิโรจน์ กัลยาศรี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.คลองด่าน พื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนใช้มีดจี้บังคับลูกสาวอายุ 17 ปี จับมัดมือแล้วชิงโทรศัพท์มือถือ ผู้เสียหายตะโกนให้แม่ช่วย คนร้ายตกใจรีบปีนออกทางหน้าต่างหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า พันตำรวจเอกพิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการ สภ.บางปู ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน เพื่อวางแนวทางติดตามจับตัวคนร้าย จากนั้นชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่าบริเวณหลังบ้านที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เป็นที่โล่งและไม่มีกล้องวงจรปิด

หญิงอายุ 17 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะนั่งทำการบ้านอยู่ในห้องนอนได้ยินเสียงคนรื้อค้นหาสิ่งของในห้องน้องชายที่อยู่ติดกัน ก่อนคนร้ายจะเปิดประตูเข้ามาในห้อง ใช้มีดขู่ห้ามส่งเสียงก่อนบังคับให้นอนลงกับพื้น แล้วพยายามใช้เสื้อมัดมือไพล่หลัง เธอจึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากแม่ที่อยู่ชั้นล่าง คนร้ายตกใจรีบวิ่งหนีไปที่ห้องน้องชายแล้วปีนหน้าต่างหลบหนีไป

ร้อยตำรวจเอกวิโรจน์ เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายพยายามปีนเข้าไปงัดบ้านที่อยู่ติดกันก่อน แต่พบว่ามีเตียงวางขวางหน้าต่างเอาไว้ เข้าไม่ได้ เลยเดินไต่กันสาด มาที่บ้านของเขา งัดหน้าต่างห้องลูกชายเข้ามาก่อเหตุ ส่วนเรื่องของคดีนั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจท้องที่

เบื้องต้นชุดสืบสวนเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่คนงานก่อสร้างในละแวกใกล้เคียง ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัว ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง