7HDร้อนออนไลน์

สิบเวรฉาว! ข่มขืนผู้ต้องหาสาวเมียนมาคาโรงพัก

วันนี้ (14 ม.ค. 64) เกิดเรื่องฉาวในวงการสีกากีอีกแล้ว โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีเหตุการณ์ ด.ต.นายหนึ่ง ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานสืบสวน ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรประจำ สภ.บ่อผุด ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ต้องหา ได้นำตัว น.ส.โม (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องขังชาวต่างด้าวรอผลักดันออกนอกราชอาณาจักร ออกจากห้องคุมขัง แล้วพาไปที่ห้องทำงานของฝ่ายจราจร ก่อนจะบังคับข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง หลังจากนั้น ก็นำตัว น.ส.โม กลับไปควบคุมไว้ตามเดิม เหตุเกิดยามวิกาลวันที่ 13 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 01.50 น. – 02.30 น.

หลังเกิดเหตุ น.ส.โม ผู้เสียหาย ได้นำเรื่องนี้มาเล่ากับญาติที่มาเยี่ยมและปรึกษากัน ก่อนจะนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งต่อ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก. สภ.บ่อผุด เพื่อเอาผิด และให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวให้ถึงที่สุด

ต่อมา พ.ต.ต.แดนชัย บุญธรรม สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อผุด ได้แจ้งดำเนินคดีกับ ด.ต. คนดังกล่าว ในข้อกล่าวหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, เป็นเจ้าพนักงานมีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ที่ต้องขังตามอำนาจเจ้าพนักงานสอบสวน หรือ ของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญากระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นอยู่ในระหว่างคุมขังนั้นหลุดพ้นจากการคุมขังไป”


ล่าสุด พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นจาก พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังพนักงานสอบสวน ซึ่งมี พ.ต.อ. ยุทธนา  เป็นผู้รับเรื่องร้องทุกข์ด้วยตนเอง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงสอบปากคำผู้เสียหาย เชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริง จึงได้แจ้งข้อหา ด.ต. นายนี้ และขณะนี้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมนำตัวผู้เสียหายส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

พล.ต.ต.สาธิต เผยว่า ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 14/64 ลงวันที่ 14 ม.ค. 64 ให้ ด.ต. คนดังกล่าว ออกจากราชการไว้ก่อน และได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง โดยมี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้า เข้าสอบสวนวินัยโดยให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน


พล.ต.ต.สาธิต กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กระบวนการสอบสวนปากคำ ด.ต. คนดังกล่าว ให้การรับสารภาพในบางส่วน แต่ทางพนักงานสอบสวนเองก็มีพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่า ด.ต. คนนี้ เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีพยานหลักฐานว่ามีพฤติกรรมนำผู้ต้องขังออกจากห้องควบคุม อย่างไรก็ตาม ด.ต. นายนี้ ถือว่าเป็นผู้ถูกกล่าวหา จึงจะสามารถให้ปากคำหรือไม่ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนก็ได้ ซึ่งจะต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งในส่วนของผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา แม้ว่าผู้ถูกกล่าวหาจะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของตนก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง