ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งระดมกวาดล้าง เคนมผง หลังผู้เสพทยอยตายต่อเนื่อง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งระดมกวาดล้าง ตามจับตัวผู้ค้าเคนมผงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มั่นใจภายใน 7 วันจะสามารถ จะกวาดล้างผู้ค้าเคนมผงได้ หลังพบว่าผลตรวจสารเสพติดในหลายพื้นที่มีความเชื่องโยงกัน ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

ยังพบผู้เสียชีวิตจากการเสพ เคนมผง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.โชคชัย ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา พบผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชายอายุ 27 ปีและหญิงอายุ 30 ปี นอกจากนี้ยังพบหญิงอีกคนนอนหมดสติ เหตุเกิดภายในคอนโดมิเนียม ย่านลาดพร้าว-วังหิน เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นถุงซิปยาที่ใช้แล้วอยู่ในถังขยะ สันนิษฐานว่าเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสพเคนมผงในพื้นที่ สน.โชคชัย ทั้งหมด 5 คน นอกจากนี้ยังพบคลิปข่าวเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์มือถือของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่ใช้ส่งหากัน 

ตำรวจ ระบุว่า ตอนนี้รู้แหล่งที่มาของผู้ค้าเคนมผง ในพื้นที่ สน.โชคชัย แล้ว อยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อตามตัวผู้ค้ารายนี้มาดำเนินคดี

สำหรับการแพร่ระบาดของเคนมผงตอนนี้ พบว่ามีผู้เสพที่ตรวจสอบได้ทั้งหมด 23 คน เสียชีวิต 9 คน ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 คน ส่วนการตรวจสารที่พบในร่างกายของผู้เสพ พบว่าในหลายพื้นที่มีความเชื่อมโยงกัน ตำรวจคาดว่าภายใน 7 วัน จะสามารถกวาดล้างแก๊งจำหน่ายเคนมผงในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้สำเร็จ

นอกจากนี้แนวทางสืบสวนของตำรวจพบว่าขณะนี้นอกจากเคนมผงแล้ว ยังมียาเสพติดตัวใหม่เกิดขึ้นมีชื่อว่า เคทะเลทราย มีฤทธิ์แรงกว่า เคนมผง โดยยาตัวนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.สุทธิสาร สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. มีข้อมูลว่า เคทะเลทราย เป็นการผสมกันระหว่าง ยาเค กับเฮโรอีน ขณะนี้อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบ