เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม แม่ค้าลูกชิ้นทอดเก็บลอตเตอรี่ ผอ.รร.ทำหล่น 66 ใบ ส่งคืน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม แม่ค้าขายลูกชิ้นทอด เก็บลอตเตอรี่ของผู้อำนวยการโรงเรียน ทำหล่นกลางถนน 66 ใบ ส่งคืนเจ้าของ บอกรู้สึกสบายใจที่เห็นคนทำหล่นหายยิ้มได้

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 ม.ค.) นางอุมาพร สุวรรณประทีป ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตัวเมืองตรัง จังหวัดตรัง ได้นำหลักฐานมาแสดงตัวกับตำรวจ สภ.เมืองตรัง

เพื่อขอรับลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 17 มกราคม จำนวน 66 ใบคืน ภายหลังลูกชายของเธอทำหล่น บริเวณสามแยกไฟแดงเวียนกะพัง เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (14 ม.ค.) ในระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ไปกินข้าวกลางวัน

หลังจากไปรับลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่สั่งซื้อไว้ จนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีว่า ทำลอตเตอรี่หล่นหายในตอนหลัง และคิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว แต่ปรากฏว่ามีพลเมืองดี คือ นางสาวภาวิณี จันทร์สระบัว อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายลูกชิ้นทอดและไก่ทอดตามบูธงานแสดงสินค้าต่าง ๆ พร้อมด้วยลูกสาวเป็นคนเก็บลอตเตอรี่ดังกล่าวได้ ในสภาพที่รัดยางไว้รวมกันเป็นปึก มีทั้งแบบเลขชุดและแบบใบเดียว

โดยเจ้าตัวได้นำลอตเตอรี่ของกลางเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองตรัง ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตามหาเจ้าของมารับคืน ท่ามกลางความสบายใจและดีใจของทั้งสองฝ่าย

หลังได้รับลอตเตอรี่คืนทั้งหมด ท่ามกลางความดีใจ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ ได้หยิบเงินจำนวน 1,000 บาท ให้กับพลเมืองดีเพื่อเป็นสินน้ำใจ และแทนความขอบคุณ แต่ปรากฏว่าเธอไม่รับ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนจึงบอกว่า หากลอตเตอรี่ที่ทำหล่นหายถูกรางวัลที่หนึ่ง จะแบ่งเงินให้จำนวน 100,000 บาท พร้อมกับอวยพรให้พลเมืองดีพบเจอแต่สิ่งดี ๆ และมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ