เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มยอมรับตบหน้าพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปมโมโหถูกด่าไม่ใส่แมสก์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเรียกสอบหนุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทำร้ายพนักงานร้านสะดวกซื้อได้รับบาดเจ็บแล้ว เขายอมรับว่า โมโหที่ถูกเตือนไม่ใส่แมสก์เข้าร้าน  

ภาพกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นชายวัยรุ่น 2 คน คนแรกสวมเสื้อกันหนาวสีขาว กางเกงขาสั้น อีกคนใส่เสื้อสีเข้ม เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย พนักงานจึงเตือนให้ทำตามมาตรการป้องกันโรค ทำให้ชายเสื้อสีขาวโมโห เกิดมีปากเสียงกัน ก่อนจะปาของบางอย่างใส่พนักงานที่อยู่หลังเคาน์เตอร์ ส่วนเพื่อนที่มาด้วยก็พยายามห้ามปราม แต่ชายเสื้อขาวไม่ฟัง กระทั่งมีพนักงานหญิงอีกคนเข้ามาช่วยห้ามปราม และพยายามทำความเข้าใจกับชายคนดังกล่าว

ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกตัวจะเห็นว่า ขณะพนักงานชายคนเดิมกำลังตรวจสอบสินค้าที่ชั้นวาง ชายเสื้อขาวได้ตรงเข้ามาทำร้าย ก่อนเข้าล็อกคอ จนเพื่อนต้องเข้ามาห้ามปราม และดึงตัวออกไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 มกราคม ที่ร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยพนักงานที่บาดเจ็บได้โพสต์เฟซบุ๊กทำนองตัดพ้อว่า ไม่ได้ทำอะไรไม่ดีกับใคร ทำไมต้องทำกับเขาแบบนี้ ในขณะที่ตัวเขาทำตามกฎของร้าน โดยบอกว่าหากไม่ใส่แมสก์ให้รอข้างนอกร้าน จะให้พนักงานไปส่งของให้ข้างนอก แต่ก็ยังถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นชายอายุ 22 ปี และเชิญตัวมาให้ปากคำแล้ว เขายอมรับว่าตบหน้าพนักงานร้านสะดวกซื้อจริง เนื่องจากขณะที่จะเข้าไปซื้อของกับเพื่อน พนักงานเห็นเขาไม่ใส่แมสก์ จึงไม่ให้เข้าและให้รออยู่ข้างนอก ซึ่งเขาก็ทำตามแล้ว แต่กลับมีเสียงด่าตามหลัง ทำให้โมโห

ตำรวจ ระบุว่า สอบสวนเบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทกัน แต่จะอาการสาหัสหรือไม่ ต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง เพราะขณะนี้พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ได้รับบาดเจ็บ ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมยืนยันว่าจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา