เช้านี้ที่หมอชิต

รวบลูกจ้างแสบอาศัยจังหวะนายจ้างเข้า รพ. แอบฉกทองแท่งหนัก 10 บาท-เงินสด 2 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบลูกจ้างสาวอาศัยจังหวะนายจ้างนอนป่วยหนักที่โรงพยาบาล แอบย่องฉกทองแท่งหนัก 10 บาท และเงินสดอีก 200,000 บาทไป     

นี่เป็นภาพที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพตำรวจคุมตัวหญิงสาวคนหนึ่งมาชี้จุดที่ร้านทอง พร้อมข้อความระบุว่า ลูกจ้างที่ร้านซึ่งให้ความรักและดูแลเป็นอย่างดี แต่กลับขโมยทองแท่งหนัก 10 บาท และเงินสด 200,000 บาท ซึ่งเป็นสมบัติก้อนสุดท้ายที่เอาไว้ใช้รักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ และตำหนิลูกจ้างที่ก่อเหตุ

ทีมข่าวได้ตรวจสอบไปยัง นางจารุณี หารกล้า อายุ 34 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ถนนมิตรภาพ ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพดังกล่าว เธอเล่าว่า แม่ของเธอ อายุ 59 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และต้องเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยแม่ของเธอได้เก็บทรัพย์สินไว้ในห้องนอนชั้น 3 ของร้าน มีทั้งทองคำแท่งหนัก 10 บาท มูลค่าประมาณ 260,000 บาท และเงินสด 200,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่แม่ของเธอเก็บสะสมมานานกว่า 8 ปี

ก่อนหน้านี้แม่ของเธอเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลกระทั่งวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ได้ออกจากโรงพยาบาล เมื่อกลับมาตรวจสอบทรัพย์สินที่เก็บไว้ พบว่าหายไปทั้งหมด จึงเค้นถาม นางสาวปทุมมา นนท์ศิริ อายุ 25 ปี แม่บ้านที่ร้าน ซึ่งทำงานมาได้ 5-6 เดือน กระทั่ง นางสาวปทุมมา รับสารภาพว่าเป็นคนขโมยทรัพย์สินไปขายที่ร้านทอง ช่วงที่แม่ของเธอรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้เธอรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก เพราะเธอรักและดูแลลูกจ้างเหมือนน้องสาว แต่กลับมาสร้างความเดือดร้อน

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่า นำทองแท่งที่ขโมยมาไปขายร้านทองในตลาด และนำเงินไปซื้อทองรูปพรรณให้แม่ และสามีคนละเส้น ส่วนเงินที่เหลือนำไปใช้จ่ายในครอบครัว เบื้องต้นตำรวจได้ตรวจยึดสร้อยทองคืนมาได้ 2 เส้น และจะเร่งติดตามทรัพย์สินที่เหลือมาคืนผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด