เช้านี้ที่หมอชิต

สหพันธ์แบดฯ โลก เผยสตาฟฟ์-นักกีฬารวม 6 คน ศึกแข่งขัน 3 รายการในไทย ติดโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - สหพันธ์แบดมินตันโลก แถลงพบทีมงานสตาฟฟ์ต่างชาติและนักกีฬา รวม 6 คนแล้ว ที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นการตรวจหาเชื้อตามมาตรการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบนักกีฬาแบดมินตัน 4 คน มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก โดยนักกีฬาจากอียิปต์เป็นการติดเชื้อใหม่ ไม่สามารถลงแข่งขันได้ ส่วนอีก 3 คน เป็นนักกีฬาจากอินเดีย 2 คน และเยอรมนี 1 คน ติดเชื้อมาจากประเทศตัวเอง และรักษาหายแล้ว ที่ตรวจพบเป็นซากเชื้อ จึงลงแข่งขันได้ตามปกติ

ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลกออกแถลงการณ์ พบสตาฟฟ์ต่างชาติติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน เป็นโคชทีมเยอรมนี 1 คน และเจ้าหน้าที่ดูแลนักกีฬาชาวฝรั่งเศส 1 คน จากการตรวจเชื้อเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คน ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที และต้องอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อย 10 วัน พร้อมทั้งเข้ารับการตรวจเชื้อซ้ำอีกครั้งเพื่อยืนยันผล ขณะที่ผลการทดสอบนักกีฬาทุกคน ไม่มีผู้เล่นติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม

เมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ก็ได้ประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการระดมทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวัง ติดตาม ป้องกันโควิด-19 ในการแข่งขันแบดมินตันทั้ง 3 รายการ