ห้องข่าวภาคเที่ยง

นายกฯ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รพ.แม่สอด

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบ VDO Conference ไปยังโรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อหารือแนวทางการทำงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่  โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อม พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมด้วย

ก่อนการประชุม นายอนุทิน เปิดเผยว่า จะมารายงานการลงพื้นที่ก่อนหน้านี้ที่โรงพยาบาลแม่สอด และ เยี่ยมคนไทยที่เดินทางกลับจากทำงานที่ประเทศเมียนมา พร้อมฝากให้แจ้งไปถึงคนไทยที่ยังติดค้างอยู่นับพันคน อย่ากังวลเรื่องการกักตัว 14 วัน และ อย่าลักลอบเดินทางกลับ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในประเทศ โดยสถานกักตัวในพื้นที่มีความพร้อมดูแลอยู่แล้ว และยังยืนยันอีกครั้งว่า ตั้งใจที่จะฉีดวัคซีนเป็นคนแรก และในช่วงบ่ายคณะอนุกรรมการอำนวยการให้วัคซีนป้องกันโควิด-19 จะนำความคืบหน้าการจัดระเบียบแบ่งกลุ่ม จัดลำดับการฉีดวัคซีน เข้ารายงานนายกรัฐมนตรีด้วย

แต่ก่อนการประชุมนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เข้าพบ นายกรัฐมนตรี  ตั้งแต่ช่วงเช้า คาดหารือประเด็นการเยียวยาผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่