ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อวสานน้ำแข็ง ผงะ! เจอ คอตตอนบัด ใช้แล้ว

เรียกว่าชัดเจนคมชัดระดับ HD กันเลยทีเดียว มาทั้งก้านเลย แล้วเสียงทิ้งท้ายเมื่อสักครู่ "ใช้แล้วหรือยังไม่รู้" ทำเอาขนลุก ช็อกเข้าไปอีก

โดยผู้พบเจอก็คือคุณพรธิภา ชาวบ้านอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ยืนโชว์ถุงน้ำแข็งให้ทีมข่าวดูเลย พร้อมกับเล่าว่า ไปซื้อน้ำแข็งหลอดที่ร้านขายของชำแถวบ้าน หวังจะนำมาใส่ในน้ำแดงดื่มให้ชื่นใจคล่องคอ ขณะที่ยกถุงน้ำแข็งจะฉีก สายตาเหลือบไปเห็นก้านอะไร คุ้นๆ เคยเอามาปั่นหู อ้อ คอตตอนบัดนั่นเอง ปะปนอยู่ในน้ำแข็ง ผงะ ! เลย จ้องมองให้ชัดๆ อีกรอบ อือหือ คราวนี้รู้สึกขนลุก อ้วกแทบพุ่ง เพราะบริเวณสำลี มีสีเหลืองๆ ขุ่นๆ ราวกับผ่านการใช้งานมาแล้วจะๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันเกิดความผิดพลาดตรงขั้นตอนไหน อะไร ยังไง

ก็อยากจะฝากไปให้ทางบริษัทผู้ผลิตช่วยรักษาสุขอนามัย ความสะอาดในระบบการผลิตน้ำแข็งด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ยิ่งทำให้น่ากลัวมากขึ้นไปอีก ทางโรงงานก็ควรจะระมัดระวังกำชับพนักงานฝ่ายผลิตให้ดูแลเรื่องความสะอาดให้มากขึ้นกว่านี้

ทีมข่าวของเราบุกไปที่ร้านของชำ เปิดเผยว่า น้ำแข็งหลอดยี่ห้อนี้ตนได้รับมาขายนานแล้ว ก็ไม่เคยมีปัญหา จะแจ้งทางโรงงานให้รับทราบ พร้อมยินดีที่จะคืนเงินให้ลูกค้า แต่ทางผู้ซื้อไม่ขอรับ แต่ขอให้ทางโรงงานรับผิดชอบให้มากกว่านี้ เพราะถ้ามันเป็นของคนงานต่างด้าว ที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วมาทำคอตตอนบัดหล่นมาในช่วงที่บรรจุน้ำแข็งลงถุงแบบนี้ เกิดอะไรขึ้น ใครจะรับผิดชอบ

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าของโรงงานผู้ผลิต เจ้าตัวบอกว่า ยังไม่พร้อม แต่ก็ฝากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า สินค้าใช้เครื่องจักรในการผลิตทุกขั้นตอน ยังไม่เข้าใจว่าเกิดการปนเปื้อนได้อย่างไร และขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการเรียกเก็บสินค้าล็อตดังกล่าวทั้งหมด และต่อไปนี้ ทางโรงงานจะเลิกการผลิตน้ำแข็งขนาด 1 กิโลกรัมแล้ว จะเหลือเพียงกิจการทำน้ำดื่มส่งขาย