7HDร้อนออนไลน์

สาวสุดซวย โพสต์สั่งข้าวหมูทอด ได้แมลงสาบเป็นของแถม

วันนี้ (17 ม.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำวันที่ 16 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก เป็นผู้หญิง ใช้ชื่อว่า “Phetcharat Mo” ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ เพื่อแชร์อุทาหรณ์ หลังสั่งข้าวหมูทอดมากิน แต่มีแมลงสาบแถมมาในน้ำจิ้ม เห็นเป็นก้อนนึกว่าเป็นกระเทียม เคี้ยวเข้าไปเต็มคำ พอรู้ถึงกับอ้วกไม่หยุด

โดยข้อความผู้โพสต์ระบุว่า “ไม่คิดว่าชีวิตต้องมาโดนอะไรแบบนี้ สั่งข้าวหมูทอดร้านนึง ผ่านGrab เรากินแบบไม่ได้เทน้ำจิ้มออกจากถุง คือแกะยาง แล้วม้วนปากถุงลง ไม่ได้สังเกตด้วยว่าข้างในมีอะไร กินไปได้ประมาณครึ่งนึงแล้ว ตักน้ำจิ้มขึ้นมา เห็นเป็นก้อนๆ นึกว่ากระเทียม ก็เลยเคี้ยวเข้าไป แต่ความรู้สึกตอนเคี้ยวรสชาติมันคล้ายแมลงทอด เลยตกใจ รีบคายออกมา ไอ้... ท้องแมลงสาบ

จากนั้นคืออ้วกแบบไม่หยุด คือเคี้ยวเข้าไปแล้วไง กลับมาเปิดดูในถุงน้ำจิ้ม เจอตามภาพเลย ส่วนท้องหางที่ขาดคือส่วนที่ฉันเคี้ยวเข้าไปแล้ว รสชาติแห่งแมลงสาบยังหลอนอยู่ในปากอยู่เลยตอนนี้ ทำอะไรได้บ้าง โคตรซวย แย่กว่านั้นคือแมลงสาบสด ไม่ได้ผ่านความร้อน เครื่องในยังสดจี๋มะณีจ๋าอยู่เลยไอ้แม่...

สำหรับคนที่สงสัยว่าร้านไหน เราตั้งไว้ให้อีกโพสต์แล้วนะคะ เราไม่สามารถบอกชื่อร้านตรงๆได้ แต่ก็ไม่อยากให้กระทบร้านอื่น รบกวนช่วยดูด้วยค่ะ ตอบทุกคนไม่ไหว”

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้มีชาวเน็ตต่างให้ความสนใจในโพสต์และพบว่าย่านที่ผู้โพสต์สั่งอาหารทานมีร้านข้าวหมูทอดเจ้าดังหลายร้าน โดยโพสดังกล่าวต์มียอดกดไลก์กว่า 7 พันกว่าคน แสดงความคิดเห็นเกือบ 6 พันรายการ และแชร์กว่า 9 พันครั้ง ด้วยกัน

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/01/17/6003af6f49bbb7.49414685.JPG

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังได้โพสต์ชี้แจงต่อเนื่องอีก 2 โพสต์ โดยโพสต์แรกเป็นการชี้แจงพร้อมรูปภาพร้านหมูทอด ซึ่งระบุด้วยการติดแฮชแท็กว่า “#ไม่ใช่ 2 ร้านนี้นะ เนื่องจากมีเจ้าของร้านอื่นแถวตลาดพลูติดต่อเข้ามา เราไม่สามารถโพสต์บอกชื่อร้านตรงๆได้ เรื่องมันค่อนข้างละเอียดอ่อนในด้านกฏหมาย เอาเป็นว่า ***ไม่ใช่ 2 ร้านนี้นะคะ***** เจ้าของร้านเขาไม่สบายใจ เลยให้เราแจ้งให้นะ”

ส่วนอีกโพสต์เจ้าตัวยืนยันไม่ได้ดิสเครดิตใคร แค่เป็นการเตือนให้ทุกคนก่อนจะกินอะไรให้ดูดี และอยากให้ร้านค้าใส่ใจเรื่องความสะอาด รู้ว่าคงไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีใครอยากให้เกิด ไม่ได้ต้องการให้ร้านเจ๊ง หรือไปต่อไม่ได้ อยากให้เข้าใจความรู้สึกของคนด้วย เรื่องนี้จะติดอยู่ในหัวตลอดชีวิต ซึ่งตอนนี้ยังกินอะไรไม่ลง แทบอยากจะตัดลิ้นทิ้ง

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/01/17/6003af6edac2e0.57437754.JPG