อาทิตย์ติดข่าว

แม่โวยแหลก! โรงพยาบาลทำลูกแผลอักเสบ หวิดเน่า

หัวอกคนเป็นแม่เมื่อเห็นลูกเจ็บแม่ยิ่งเจ็บมากกว่าร้อยเท่าพันทวี เห็นลูกรถจักรยานล้มเป็นแผลถลอก ก็อุตส่าห์เลือกพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน แต่หมอกลับทำแผลลูกหวิดจะเน่า

โดยเพจ เจ๊ม้อยv+ ได้เผยแพร่เรื่องราวซึ่งมีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์เป็นอุทาหรณ์ ว่า เด็กขี่จักรยานล้มเอง ไปทำแผลช่วงค่ำวันที่ (11 ม.ค.) ล้างแผล+ค่ายา จ่าย 800 กว่าบาท วันที่ (12 ม.ค.) พบแพทย์ตรวจวิเคราะห์อาการ ล้างแผลเหมือนเดิมไม่มียา ค่ารักษาพันกว่า แต่การล้างแผลของพยาบาลแตกต่างกัน เริ่มงง ลูกเจ็บมาก วันที่ (15 ม.ค.) คือวันนี้ หมอคาดว่าแผลหายดี แต่ดูสิ่งที่ทำ แผลอักเสบกว่าเดิมเพิ่มเติม คือ ผ้าดันไปติดกับชิ้นเนื้อ พยาบาลบอกต้องดึงผ้าออกหมดเจ็บหน่อย ไม่นิดไม่หน่อยมั้ง ลูกเจ็บมาก ยาชาไม่มี ยาฉีดไม่ได้ ผู้ใหญ่ยังไม่ไหวนี่เด็ก ปัญหาคือ ทำไมไม่ใช้ผ้าตาข่ายปิดก่อนจะได้ไม่ติดเนื้อ

สรุปหมอบอกก็งี่แหล่ะปกติ หมอพี่ไม่ได้โง่เคยล้มหลายครั้งทำแผลเองก็ไม่ใช่ คือไร หมดเงินไป 2,000 กว่า ทำได้แค่นี้ ไม่ได้เสียดายเงิน มีจ่ายมากกว่านี้ เรื่องถึง ผอ.รพ. ต้องลงมาดูเห็นแผลยังพูดไม่ออก อึ้ง! ผลงานพยาบาลสถานบริการคุณต่ำตม สรุปลูกเจ็บอีกรอบ ดูอาการอีกทีวันที่ (18 ม.ค.) คาดว่าแผลจะหายดี เออเดี๋ยวรอดูกัน ผอ.รพ. การันตี นัดเป็นคนไข้พิเศษจะดูแลให้ดีที่สุด ถ้ายังห่วยเหมือนเดิม เดี๋ยวจะแท็กโรงพยาบาลให้มันพินาศกันไปข้างนึง #ก็แค่ขี่จยยล้ม #ถ้าอุบัติเหตุร้ายแรงกว่านี้ ไม่อยากจะคิด ซึ่งโรงพยาบาลอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อยv+