อาทิตย์ติดข่าว

ชุมนุมหน้า กอ.รมน.ตามเพื่อนที่หายตัวไป

กลุ่มผู้ชุมนุมและกลุ่มการ์ดคณะราษฎร ได้ไปติดตามเพื่อนที่หายตัวไปอย่างลึกลับ 1 คน เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยผู้ที่ลักพาตัวไปอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมและกลุ่มการ์ดคณะราษฎร ได้ไปรวมตัวกันที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. เขตดุสิต เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบว่า บุคคลใดอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ที่จับกุมเพื่อนในกุล่มหายตัวไปเมื่อวานนี้

หนึ่งในทีมการ์ด บอกว่า เมื่อวานนี้ตอน 23.00 น. นายมงคล สันติเมธากุล หนึ่งในสมาชิกที่เข้าร่วมชุมนุม บริเวณแยกสามย่าน ได้โพสเฟซบุ๊กว่า ช่วยด้วย และขาดการติดต่อไป ต่อมาจึงได้เดินทางไปที่พักของนายมงคล แต่ที่พักบอกว่ามีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. นำตัวไป จึงพยายามใช้ไลน์ติดต่อเพื่อน ก่อนจะมีบุคคลลึกลับใช้ไลน์ของนายมงคลติดต่อกลับมา สอบถามว่าตนเองเป็นใคร และข่มขู่ว่าจะจับตัวไปปล่อยที่ต่างจังหวัด ส่วนเพื่อนจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมก็เคลื่อนขบวนไปที่ศูนย์สืบสวน ตำรวจนครบาล โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญแกนนำไปพูดคุยเรื่องการติดตามตัวคนหาย โดยแนะนำว่าให้รีบไปแจ้งความ เมื่อเป็นคดีแล้ว ศูนย์สืบสวนตำรวจนครบาลจะเร่งติดตามตัวคนหายให้ และขอให้แยกย้ายกันไปก่อน เนื่องจากหากรวมตัวกันในลักษณะนี้ จะกลายเป็นการชุมนุม ผิดกฎหมายอีกหลายข้อ

ขณะที่ พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุการณ์ระเบิดกรณีการชุมนุมบริเวณหน้าบริเวณด้านหน้าอาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพญาไท เขตปทุมวัน เป็นเหตุให้มีตำรวจ ผู้สื่อข่าว และประชาชนได้รับบาดเจ็บ 4 คน จากการตรวจสอบ แผนประทุษกรรมพบว่าคนร้ายโยนระเบิดลงมาจากสะพานข้ามแยกสามย่าน อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งพอทราบเบาะแสของคนร้าย

ทั้งนี้ผลการตรวจสอบระเบิดเบื้องต้น ทราบว่าคล้ายกับระเบิดที่ใช้ก่อเหตุที่หน้า ดิ อเวนิว แยกรัชโยธิน หลังการชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563