อาทิตย์ติดข่าว

นอร์เวย์ พบผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม 6 คน

นอร์เวย์ พบผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์ เพิ่มอีก 6 คน ขณะที่ อินโดนีเซีย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันเดียว มากเป็นสถิติ

นอร์เวย์ พบผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม 6 คน
ทางการนอร์เวย์ ออกแถลงการณ์ พบผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ และไบออนเทค เพิ่มอีก 6 คน ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 29 คนแล้ว โดยส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านสุขภาพ พร้อมลดอายุของกลุ่มที่เชื่อว่าได้รับผลกระทบลงจาก 80 ปี ไปอยู่ที่ 75 ปี ทั้งนี้ นอร์เวย์ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส ให้กับประชาชนราว 42,000 คนแล้ว โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้มีความเสี่ยงและผู้สูงอายุ

สหรัฐฯ พบเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ เพิ่มอีก 2 ตัว
ด้านนักวิทยาศาสตร์ในมหาวิทยาลัย โอไฮโอ สเตท ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า พบเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ เพิ่มอีก 2 สายพันธุ์ โดยเชื่อว่า ทั้ง 2 ตัว มีต้นกำเนิดในสหรัฐฯ และมีความเป็นไปได้ ที่เชื้อกลายพันธุ์ดังกล่าว จะแพร่ระบาดได้ง่ายกว่าเชื้อ ที่กำลังระบาดในสหรัฐฯในเวลานี้อีกด้วย

อินโดนีเซีย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากสุด ตั้งแต่ระบาด
กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มกว่า 12,000 คน ซึ่งถือเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุด เป็นประวัติการณ์ของประเทศ นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด และนับเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันแล้ว ที่พบผู้ป่วยรายใหม่ มากกว่าวันละ 10,000 คน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 880,000 คน และเสียชีวิตแล้วกว่า 25,000 คน

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก พุ่งใกล้แตะ 95 ล้านคน เสียชีวิตทะลุ 2 ล้านคนแล้ว โดยสหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 24 ล้านคน ตามมาด้วยอินเดีย และบราซิล