7HDร้อนออนไลน์

สาววัย 17 ถูกไฟช็อตตายปริศนา เปลือยท่อนล่าง

เวลา 11.00 น. วันนี้ (17 ม.ค. 64) ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 1669 ว่ามีเหตุเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยนครสวรรค์ 8  ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์เวร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 2 ชั้น ห้องที่เกิดที่อยู่บริเวณชั้น 2 ห้องริมสุด โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นกันผู้เกี่ยวข้องไม่ให้เข้าใกล้บริเวณ จากนั้น พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยภายในห้องพบข้าวของกระจัดกระจาย บริเวณปลายเตียงพบศพน.ส.เพ็ญ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาลลายเหลือง ท่อนล่างเปลือย สภาพมือขวาและคอพาดอยู่บนเตียง มือซ้ายวางพาดลงมาที่ขา ขาด้านขวาเหยียดตรง โดยศพผู้ตายทับไดร์เป่าผมอยู่ ที่มือและเท้ามีรอยดำ ใกล้กันพบปลั๊กไฟสภาพเก่า เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.อิทธิเดช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าที่มือและเท้ามีร่องรอยไฟช็อต ที่ฝ่ามือและฝ่าเท้ามีรอยดำ คือมีกระแสไฟฟ้าเข้าและออก แต่ต้องดูว่าเกิดจากอุบัติเหตุ หรือมีใครทำให้เกิดไฟช็อตจนเสียชีวิตหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และจะได้เรียกสอบปากคำญาติ รวมถึงเพื่อน  และเพื่อนชายของผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้พบศพคนแรก โดยแพทย์เวรลงความเห็นว่า สาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากไฟฟ้าช็อต ซึ่งหากญาติติดใจสาเหตุการตายก็สามารถส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่แม่ของ น.ส.เพ็ญ บอกว่า ลูกสาวได้เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน และกลับมาที่หอพักเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยบอกว่าต้องมาทำงานกลุ่มกับเพื่อน เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงเรียนออนไลน์ จากนั้นเมื่อวานนี้ (16 ม.ค. 64) ตนไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ จึงได้ให้พี่สาวซึ่งเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกับเพื่อนชายคนใหม่ วานให้ไปดูลูกสาวที่หอพัก ซึ่งเพื่อนชายคนใหม่ก็ไปดูให้ และแจ้งว่าหอพักปิดแล้ว แต่รถลูกสาวตนยังอยู่ ตนจึงไม่ได้เอะใจ

ต่อมาช่วงเช้าวันนี้เพื่อนชายคนใหม่ก็เข้ามาดูที่หอพักอีกครั้ง และได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า ลูกสาวของตนเสียชีวิตแล้ว จึงได้เดินทางมาดู ซึ่งลูกสาวเป็นเด็กดี หน้าตาดี ขยันเรียนหนังสือ และมีผลการเรียนดี ที่ผ่านมาตอนมาคบกับเพื่อนชายคนใหม่คนนี้ ทางบ้านก็รับทราบ แต่กับเพื่อนชายคนเก่า สาเหตุที่เลิกกันตนก็ไม่ได้ถามว่าจบกันด้วยดีหรือไม่ ซึ่งเพื่อนชายคนใหม่เพิ่งจะคบกันได้ประมาณ 1 เดือน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ทราบต้องรอเจ้าหน้าที่ทำงาน