เช้านี้ที่หมอชิต

อุตุฯ เผยภาคเหนือ-อีสานหนาวอีก อุณหภูมิลด 4-6 องศาฯ ช่วง 18-20 ม.ค.นี้

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เผยวันนี้ ถึง 20 มกราคม ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศจะหนาวอีก อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 3- 5 องศาฯ

การพยากรณ์อากาศ  7 วันข้างหน้า ระบุว่า วันนี้ (18 ม.ค.) ถึง 20 มกราคม บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน จะลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

โดยภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง ระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือบริเวณ
อ่าวไทย ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ควรงดออกจากฝั่ง

ส่วนในช่วงวันที่ 21-23 มกราคม บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ระมัดระวังการเดินทางผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย