ห้องข่าวภาคเที่ยง

แอปฯ เราชนะ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เท่านั้น

มาดูหน้าตาแอปพลิเคชันปลอมกันอีกครั้ง ผู้ที่จะเห็นแอปฯ ปลอมดังกล่าวต้องใช้โทรศัพท์ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งเราลองเปิดดูเช้านี้แอปพลิเคชันปลอมก็ยังอยู่ คาดว่าไม่นานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาจจะต้องปิดตัวแอปพลิเคชันเหล่านี้ เพราะเป็นการสร้างความสับสน ในขณะที่กระทรวงการคลัง ก็เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้พัฒนาแอปฯดังกล่าวทุกราย เพราะมีการอ้างอิงทั้งภาพและข้อความ ที่ทำให้รัฐบาลเสื่อมเสีย โดยจะดำเนินการทันที หลังจากโครงการ"เราชนะ" ได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี ในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.)

พร้อมยืนยันชัดเจน ว่าอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ระวังจะถูกล้วงข้อมูลส่วนบุคคล การลงทะเบียน "เราชนะ" จะต้องดำเนินการผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เท่านั้น (รูปแบบจะคล้ายกับโครงการ"เราไม่ทิ้งกัน"เมื่อปีที่แล้ว) โดยน่าจะเปิดเผยหน้าตาของเว็บไซต์ และรายละเอียดต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ได้ หลัง ครม.เห็นชอบส่วนการเปิดให้ลงทะเบียน จะเริ่มได้ภายในสิ้นเดือนนี้

ผู้ที่ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะจะได้รับเงินเข้าไปในบัตรทันที และกลุ่มผู้ได้รับสิทธิ"คนละครึ่ง" ที่จะใช้ระบบ AI คัดกรองผู้ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์แบบอัตโนมัติ เช่น ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม, รายได้ต่อเดือนน้อย ซึ่งจะดูจากประวัติการชำระภาษี และองค์ประกอบอื่นๆ หากผ่านเกณฑ์ และจะแสดงปุ่มในแอปฯ เป๋าตัง ให้กดรับสิทธิ