ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจคุม อั๋น กีวี ค้นห้องพัก เก็บหลักฐานโยงคดีค้าเคนมผง เผยประวัติพัวพันยาเสพติดนานหลายปี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งหาพยานหลักฐาน มัดตัว อั๋น กีวี หลังพ่อค้ายาเสพติดรายย่อยซัดทอดเป็นตัวการ ผสมยาเสพติดสูตรใหม่ เคนมผง นำไปจำหน่าย จนทำให้มีผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่าก่อเหตุยิงแฟนสาวเพราะขัดแย้งยาเสพติดก่อนหลบหนี และมีประวัติพัวพันยาเสพติดมานานหลายปี ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจนครบาลพหลโยธิน คุมตัว นายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า และเชื่อมโยงกับคดีค้ายาเสพติด เคนมผง มาตรวจค้นห้องพัก ซอยรัชดาภิเษก 36 พร้อมกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมขยายผลคดีเคนมผง โดยมีการนำสุนัขตำรวจ k9 ร่วมเข้าค้นด้วย

นายอมรเทพ หรือ อั๋น กีวี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาพยายามฆ่าและอาวุธปืน เนื่องจากเขาก่อเหตุใช้ปืนยิงแฟนสาวบาดเจ็บ ที่ห้องพักซอยเสือใหญ่ ย่านรัชดา เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจยังมีพยานหลักฐานว่าเขาเชื่อมโยง กับคดีค้าเคนมผง เป็นผู้ที่ผสมยาเสพติดชนิดนี้ และนำมาจำหน่ายจนทำให้มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

นายอมรเทพ ยอมรับว่าเขาก่อเหตุยิงแฟนสาวของตัวเองบาดเจ็บจริง เพราะเมายาเสพติด หลังก่อเหตุจึงหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดเพชรบูรณ์ก่อนจะถูกจับ แต่ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้ผสมยาเสพติดสูตรใหม่ที่ชื่อ เคนมผง จำหน่าย ส่วนยาเสพติดที่ใช้ ซื้อต่อมาจากคนอื่น

ขัดแย้งกับข้อมูลจากการสืบสวนของตำรวจ ที่พบว่า นายอมรเทพ มีส่วนเชื่อมโยงคดีที่หญิงสาวอายุ 21 ปี และชายอายุ 23 ปี เสียชีวิตจากการใช้ยาเสพติด เคนมผง ในบ้านพักซอยเจริญราษฎร์ 7 เขตบางคอแหลม เมื่อวันที่ 10 มกราคม หลังตำรวจจับผู้ที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติดมาจากนายอมรเทพ อีกทั้งยังพบว่า นายอมรเทพ เป็นตัวการผสมสูตรเคมนมผง ก่อนนำมาจำหน่าย

ตำรวจระบุว่า นายอมรเทพ เคยมีประวัติถูกจับดำเนินคดียาเสพติด และพ้นโทษเมื่อปี 2560 โดยพบว่าหลังจากพ้นโทษ ยังมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดต่อเนื่องมาโดยตลอด ขณะนี้เร่งสอบสวนเพื่อขยายผล หาความเชื่อมโยงในคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงในพื้นที่อื่น ๆ ว่าเกี่ยวข้องกับนายอมรเทพทั้งหมดหรือไม่ 

แนวทางการสืบสวนของตำรวจจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบว่า นายอมรเทพ มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งแข่งรถ มิคาโดะ หนึ่งในเป้าหมายที่ตำรวจเฝ้าติดตาม เนื่องจากสมาชิกบางคนมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดพื้นที่สายไหม โดยหลังสอบสวนอย่างละเอียด ตำรวจจะคุมตัวนายอมรเทพไปขออำนาจศาลฝากขัง

นอกจากการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนักเสพ ที่มีต้นตอมาจากยาเสพติดสูตรใหม่ เคนมผง ตำรวจก็ยังเร่งเดินหน้าสกัดจับผู้ที่ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดที่เป็นสารตั้งต้นเหล่านั้นถูกนำมาผสมกันและจำหน่าย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก