เช้านี้ที่หมอชิต

อุตุฯ เผย 19-20 ม.ค.นี้ ภาคเหนือ อุณหภูมิลดอีก 4-8 องศาฯ - กทม.อากาศเย็นต่ำสุด 17 องศาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เผยวันนี้และวันพรุ่งนี้ (19-20 ม.ค.) ภาคเหนือหนาว อุณหภูมิลดลงอีก 4-8 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานคร วันนี้ (19 ม.ค.) อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส

คาดหมายสภาพอากาศในช่วงวันนี้ (19 ม.ค.) ถึง 20 มกราคม ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

โดยภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 4-8 องศาเซลเซียส, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส, ภาคตะวันออก และภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส โดยในวันนี้ (19 ม.ค.) กรุงเทพฯ จะมีอุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทย มีกำลังแรง อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือบริเวณอ่าวไทย ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่ง สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามบริเวณชายฝั่ง ระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย