เช้านี้ที่หมอชิต

จนท.อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ยืนยัน ไม่ได้ถ้ำมองหญิงในห้องน้ำอุทยานฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ยืนยัน ไม่ได้ปีนโครงเหล็กใต้หลังคาห้องน้ำ แอบดูนักท่องเที่ยวหญิงเข้าห้องน้ำในอุทยานฯ แต่เป็นการตรวจจับผู้เสพยาเสพติด

จากกรณีนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สาคู ว่ามีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต ปีนโครงเหล็กใต้หลังคาห้องน้ำ แอบดูแฟนสาวของเขาขณะเข้าห้องน้ำหญิง ภายในที่ทำการอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) นายปราโมทย์ แก้วนาม พนักงานป่าไม้อาวุโส ในฐานะหัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ พร้อมด้วยคณะทำงานได้เข้าพบตำรวจ สภ.สาคู เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

โดยบอกว่าได้เรียกเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ คนดังกล่าวมาสอบถามแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะแอบดูหญิงสาวเข้าห้องน้ำ แต่เป็นการตรวจจับผู้ที่แอบเข้ามาเสพยาเสพติด ภายในห้องน้ำชายซึ่งอยู่ติดกัน หลังจากได้กลิ่นควันที่ไม่ได้เกิดจากการสูบบุหรี่ โดยขณะนี้ทางอุทยานฯ กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติสิรินาถได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมเอกสารบันทึกข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ซึ่งตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาอย่างละเอียด

มีข้อความระบุว่า ตามที่มีภาพปรากฏในสื่อโซเชียลของเพจเฟซบุ๊กกลุ่มต่าง ๆ ของจังหวัดภูเก็ต ว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ปีนห้องน้ำแอบดูผู้หญิงในห้องน้ำหญิง โดยทางอุทยานแห่งชาติสิรินาถได้รับบันทึกข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแล้ว พิจารณาเห็นว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร ไม่รอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ และไม่ได้แจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นตอนก่อนที่จะดำเนินการ แต่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย จึงขอแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น และสั่งพักงานเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ในระหว่างที่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อุทยานแห่งชาติสิรินาถ