เช้านี้ที่หมอชิต

รวบ ผู้กองเก๊ ขโมยชุดตำรวจ โพสต์ภาพหลอกเงินเหยื่อสาว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม บุกรวบชายอายุ 33 ปี แอบอ้างเป็นผู้กอง หลังขโมยชุดตำรวจโพสต์ลงโซเชียล หลอกเงินผู้เสียหายหลายคน

นายสมบัติ ทนทาน อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลเข้าจับ หลังหลบหนีมากบดานที่บ้านพักแฟนสาว ในอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2563 นายสมบัติ ก่อเหตุขโมยชุดเครื่องแบบตำรวจของ ร้อยตำรวจเอก จตุพล กล้าหาญ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จากบ้านพักค่ายนเรศวร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จากนั้นนำมาสวมถ่ายรูปสร้างโพรไฟล์ทางโซเชียลมีเดีย อ้างเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก เรียกตัวเองว่า "ผู้กองเอ้" ก่อนไปตีสนิทกับเหยื่อที่เป็นผู้หญิง แล้วหลอกยืมเงิน รวมถึงเรียกรับเงินวิ่งเต้นช่วยคดีต่าง ๆ โดยตระเวนก่อเหตุจนมีผู้เสียหายหลงเชื่อหลายคน

กระทั่งต่อมาผู้เสียหายต่างรู้ความจริงว่า นายสมบัติ ไม่ใช่ตำรวจ จึงเข้าแจ้งความ โดยบางคนต้องเสียเงินหลักแสนบาท ซึ่งขณะถูกตำรวจเข้าจับนายสมบัติ ยังสวมเสื้อกีฬา มีโลโกบนหน้าอกตราสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านหลังมีข้อความสืบสวนภาค 7 และตัดผมสั้นเกรียนคล้ายตำรวจ

นายสมบัติ ยอมรับว่าก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง และยังยอมรับว่าแฟนสาวคนล่าสุด ที่ทำงานรับราชการ เขาก็ใช้วิธีตีสนิทจากสื่อโซเชียล หลอกว่าเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก และมาทำงานสืบสวนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนฝ่ายหญิงเชื่อสนิทใจ คบหากันเป็นแฟนมานานหลายเดือน

ต่อมาตำรวจได้วิดีโอคอลไปหา ร้อยตำรวจเอก จตุพล กล้าหาญ เจ้าของเครื่องแบบ เพื่อให้นายสมบัติได้พูดคุย โดยร้อยตำรวจเอกจตุพล บอกว่า สิ่งที่นายสมบัติทำ สร้างความเสียหายให้กับวิชาชีพตำรวจ พร้อมขอให้กลับตัวกลับใจเป็นคนดี
 
ตำรวจคุมตัวนายสมบัติมาสอบสวน และลงบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองนครพนม ในฐานความผิดลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร ก่อนนำส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ สอบสวนดำเนินคดีในข้อหาความผิดอื่น ๆ ต่อไป