ข่าวดึก 7HD

ประชุมวุฒินัดแรก บ่อนแพร่เชื้อโควิด-19

โดยเป็นการตั้งคำถามจาก นายเฉลิมชัย เฟื่องคอน สมาชิกวุฒิสภา ถึงการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ที่มีความเชื่อมโยงบ่อนการพนันในพื้นที่ภาคตะวันออก จนการระบาดขยายเป็นวงกว้างไปหลายพื้นที่ จึงอยากทราบว่ารัฐบาลทราบหรือไม่ว่าภาคตะวันออก มีบ่อนการพนันและใครเป็นผู้รับผิดชอบฐานปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่

ซึ่ง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ตอบกระทู้แทน ซึ่งก็ยอมรับว่ามีอยู่จริง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องรับผิดชอบไม่ให้มีบ่อนในช่วงที่มีการระบาดของโรค แต่ขณะนี้มีมาตรการควบคุมโรคได้ และในอนาคตจะต้องมีการหารือร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าประเทศไทย จะมีการบริหารจัดการเรื่องบ่อนการพนันอย่างไร โดยนายกรัฐมนตรี กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

และในการประชุมภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในการประชุมวุฒิสภา นอกจากการฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้ว ได้ขอความร่วมมือสมาชิกใส่หน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาการประชุม เว้นระยะห่างการนั่งประชุมในบริเวณอาคารรัฐสภา ส่วนบุคคลภายนอกและผู้ติดตามที่ไม่เกี่ยวข้องกับการประชุมห้ามเข้าบริเวณรอบห้องประชุม และในการประชุม สส. ที่จะมีในวันพุธ-วันศุกร์นี้ ก็จะใช้มาตรการเดียวกัน