เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับครบแล้ว วัยรุ่นรุมทำร้ายตำรวจ ปมเตือนนั่งดื่มเหล้าไม่กลัวโควิด-19

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 ม.ค.) ตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน สนธิกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน  เข้าปิดล้อมบ้านพักของกลุ่มผู้ต้องหาในพื้นที่หมู่ 2 และ หมู่ 4 ตำบลสบป่อง อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาได้รวม 5 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนชาย 1 คน

ย้อนกลับไปคดีดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 00.00 น. วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหา ขณะรวมตัวกันนั่งดื่มเหล้าริมถนน จากนั้น ร้อยตำรวจเอกเกรียงไกร วันตา รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ปางมะผ้า ได้ขับรถสายตรวจเข้ามาจอด และกำลังจะเข้าตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มเหล้ากันแบบไม่กลัวโรคโควิด-19 แต่กลับถูกรุมทำร้าย สุดท้ายร้อยตำรวจเอกเกรียงไกร ต้องชักปืนออกมายิงขู่ แล้ววิ่งหนี เอาตัวรอด

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหามาสอบสวน ทั้งหมดรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เบื้องต้นถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันต่อสู้ขัดขวาง เจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยใช้อาวุธ และร่วมกระทำตั้งแต่สามคนขึ้นไป, ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส, ร่วมกันทำลายสิ่งของทางราชการ และเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน มีสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ และดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว