สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ชายคลั่งโหด สังหารแม่-เผาบ้าน

เกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อชายคนหนึ่งลักษณะคล้ายเมายาจนคลุ้มคลั่ง ทำร้ายแม่ตนเองจนเสียชีวิต แถมยังจุดไฟเผาบ้านตนเอง สุดท้ายก็ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ติดตามจากรายงานคุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์

เป็นวินาทีที่ตำรวจ สน.บางเสาธง ตัดสินใจวิสามัญ นายนนทชัย กรานเคารพ อายุ 35 ปี ชายที่คลุ้มคลั่ง เผาบ้านพักของตนเองภายในซอยบางพรม 54 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน และใช้มีดดาบยาวประมาณ 1 เมตร เฉือนร่างของมารดาแท้ ๆ สภาพศพมารดามีไม้แขวนเสื้อรัดบริเวณหน้า ถูกมีดฟันบริเวณศีรษะ และข้อมือจนเกือบขาด ลิ้นถูกตัด และถูกแทงที่ท้องหลายแผลอย่างโหดเหี้ยม และแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมนายนนทชัย แต่ไม่เป็นผล นายนนทชัยกลับพยายามใช้มีดทำร้ายเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม พี่ชายของนายนนทชัย เชื่อว่ามูลเหตุไม่ได้เกิดจากการเสพยา แต่เกิดจากอาการทางประสาท ที่เป็นผลพวงมาจากอุบัติเหตุจนต้องผ่าตัดสมอง

แต่ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไร ตำรวจก็อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหามูลเหตุจูงใจอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ญาติร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลยด้วย

สำหรับประวัติของนายนนทชัย เคยก่อเหตุชิงทรัพย์และบุกรุกสถานที่มาแล้วหลายครั้ง และเคยถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2548 เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559 รวมถึงมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ด้วย