สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : วิวาห์ล่ม! เจ้าบ่าวหนีงานแต่ง ทิ้งให้เจ้าสาวอายุ 15 รับแขกเดียวดายทั้งน้ำตา

เป็นเรื่องที่กลายเป็นกระแสในโซเชียลอย่างรวดเร็ว ทำกันได้ลงคอ คนที่ตัดสินใจจะแต่งงานกัน จู่ ๆ เจ้าบ่าวก็เทเจ้าสาว หนีงานแต่ง ทำวิวาห์ล่ม ให้เจ้าสาวแต่งตัวรับแขกเดียวดาย

นี่คือ ภาพพิธีแต่งงาน ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านเจ้าสาว ในตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา งานแต่งถูกจัดขึ้นตามฤกษ์ที่มีการคุยกันไว้ 17 มกราคม 2564 แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าเจ้าบ่าวจะหนีงานแต่ง เทเจ้าสาวให้แต่งตัวเก้อ รอรับแขกอย่างเดียวดายทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเจ้าสาว คุยกับญาติ เล่าว่า สาเหตุที่เจ้าบ่าวหนีงานแต่งเป็นเพราะปัญหาเรื่องเงินสินสอด ที่ตกลงกันไว้เป็นเงินจำนวน 60,000 บาท ทองอีก 1 บาท

ส่วนเงินที่นำมาจัดงานแต่ง ทางครอบครัวเจ้าสาวเป็นคนออกร่วม 100,000 บาท ต้องนำที่ที่บ้านไปจำนอง เพื่อนำเงินมาใช้จัดงานแต่ง สงสารลูกที่ต้องมารอเก้อ วิวาห์ล่ม ทางครอบครัวยากจน เดือดร้อน ต้องมาเป็นหนี้ แถมอับอายอีก

ทางแม่ของเจ้าสาวได้แจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าบ่าวไว้แล้วที่ สภ.พระทองคำ ในข้อหาพรากผู้เยาว์ และอยากให้ทางครอบครัวเจ้าบ่าวออกมารับผิดชอบกับค่าจัดงานแต่ง และมาพูดคุยเยียวยาจิตใจลูกสาวตนด้วย เพราะลูกสาวตนเพิ่งจะอายุ 15 ปีเท่านั้น

ขณะที่เจ้าสาว ผู้เสียหาย อายุ 15 ปี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า รู้จักกับอดีตเจ้าบ่าวเมื่อประมาณ 6-7 เดือนมาแล้ว รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก คบหาสนิทสนมมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทางบ้านรู้เข้าจึงให้ฝ่ายชายแสดงความรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน ซึ่งสุดท้ายฝ่ายชายก็มาหนีงานแต่ง ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะต้องแบกรับปัญหาค่าใช้จ่ายทั้งหมด และต้องอับอายชาวบ้านด้วย

ทางครอบครัวได้แต่ปลอบใจ สาวผู้เสียหายว่าต้องเข้มแข็ง เรายังมีอนาคตที่ดีกว่านี้ ต้องมีชีวิตต่อเพื่อตัวเองและครอบครัว