เช้านี้ที่หมอชิต

เตรียมเผยผลจับเท็จคดีน้องชมพู่ สัปดาห์นี้ ชี้คนทำผิดรู้อยู่แก่ใจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยผลจับเท็จคดีน้องชมพู่ จะเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ชี้คนทำผิดรู้อยู่แก่ใจ ป่านนี้คงนอนไม่หลับ

ความคืบหน้ากรณีพนักงานสอบสวนคดีน้องชมพู่ เสียชีวิตปริศนาที่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหาร นำชาวบ้านกกกอก จำนวน 6 คน เข้าเครื่องจับเท็จ เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ในจำนวนนี้คือ นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น

โดย พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนแจ้งว่า ผลอย่างเป็นทางการยังไม่ออกมา โดยเมื่อผลออกมาแล้วก็ต้องแปลผลและฟังความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อย 2-3 คน คาดว่าจะเสร็จภายในสัปดาห์นี้

สำหรับการแปลผลต้องเอาทฤษฎีมาตั้ง แล้วเอาข้อเท็จจริงที่ได้จากการตรวจมาประยุกต์ไปตามทฤษฎี แต่ก็ต้องดูหลักฐานอื่นประกอบด้วย ไม่ใช่อาศัยแค่เครื่องจับเท็จ และต้องฟังผลจับเท็จของทุกคน เชื่อว่าตอนนี้คนทำผิดย่อมรู้อยู่แก่ใจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยด้วยว่า ได้เห็นคลิปลุงพลที่ทำกับนักข่าวแล้ว ส่วนจะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายหรือไม่ ต้องให้แพทย์หรือคนมีความรู้ด้านนี้เป็นคนวิเคราะห์ และขึ้นอยู่กับว่าผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความหรือไม่