เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.พบหลักฐานสำคัญ คลี่ปม ด.ช. 7 ขวบ ถูกคนร้ายฆ่าทิ้งศพในดงกล้วย

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเด็กชายอายุ 7 ขวบ ถูกคนร้ายฆาตกรรม และนำศพมาทิ้งในดงกล้วย จังหวัดเชียงราย ล่าสุด ตำรวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่ตรวจสอบพบหลักฐานสำคัญ และสอบปากคำพยาน เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี

เมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) ตำรวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่บ้านป่าสักงาม อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามคดีเด็กชายอายุ 7 ขวบ ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตในดงกล้วย โดยพบหลักฐานสำคัญเป็นท่อนไม้ รองเท้านักเรียน จอบ ห่างไปอีกประมาณ 50 เมตร เป็นบ่อปลาของชาวบ้านในพื้นที่ พบรอยเท้าจำนวนจำนวนมาก จึงเก็บหลักฐานสำคัญส่งนิติเวชตรวจสอบ

ผู้ใหญ่บ้านป่าสักงาม ระบุว่า วันที่ 16 มกราคม มีคนเห็นเด็กชายวิ่งไปตามหาเพื่อนในสวนบริเวณจุดเกิดเหตุเพียงลำพัง แล้วพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน คาดว่าจะชักชวนเด็กชายไปตกปลาที่บ่อของชาวบ้าน ซึ่งอาจสร้างความไม่พอใจให้กับใครบางคน กลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน จึงเป็นอีกพยานปากสำคัญในคดีนี้ อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำ

แนวทางการสืบสวนตำรวจยืนยันว่าเด็กเสียชีวิตจากการถูกทุบด้วยของแข็ง สันนิษฐานว่าเด็กอาจถูกทำร้ายจากที่อื่น แล้วคนร้ายนำร่างมาทิ้งเตรียมอำพรางศพในดงกล้วย เพราะจุดพบศพไม่ใช่จุดที่เด็กจะมาเล่น และห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร เส้นทางค่อนข้างลำบาก คาดว่าเด็กไม่สามารถเดินมาเองได้

ขณะที่ หนุ่มอายุ 16 ปี ลูกบุญธรรมของพ่อเด็กชายอายุ 7 ขวบ บอกว่า สอบถามหลานพบว่า ช่วงเกิดเหตุทำความสะอาดอยู่ในครัว พอได้ยินเสียงคนร้องไห้จึงเดินออกมาก็พบว่าหลานอายุ 4 ขวบร้องไห้ เพราะเด็กชายอายุ 7 ขวบหายไป โดยเขาสงสัยผู้ก่อเหตุหลายคน โดยเฉพาะเพื่อนข้างบ้าน เพราะน้องชอบไปเล่นที่บ้าน กลัวว่าจะไปทำของเขาเสียหายแล้วเพื่อนบ้านไม่พอใจ แล้วอาจจะทำร้ายน้อง
  
เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำพยานไปแล้ว 5 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบปากคำเด็กในหมู่บ้าน คาดว่าใช้เวลาอีกไม่เกิน 2 วัน จะทราบผลนิติเวช และสามารถสรุปสำนวนคดีได้