7 สีช่วยชาวบ้าน

ถนนสายกลางนา-หารกง พังมานานกว่า 20 ปี จ.พัทลุง

ชาวบ้านตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง ต้องใช้ถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 20 ปี จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาซ่อมแซมแก้ไข

กลุ่มชาวบ้านบ้านยางขาคีม หมู่ 6 ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนสายกลางนา-หารกง ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ได้ออกมารวมตัวกันร้องเรียนไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพราะถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย หน้าฝนผิวถนนจะเป็นโคลนตม หน้าแล้งจะกลายเป็นถนนฝุ่น

นางสุภาพ ศรีสุวรรณ ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าให้ฟังด้วยน้ำตาว่า รู้สึกน้อยใจหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ เพราะที่ผ่านมามีการเข้ามารังวัดเส้นทางนี้หลายครั้งแล้ว สร้างความหวังให้กับชาวบ้านมาตลอด แต่หลังจากนั้นก็เงียบไปทุกครั้ง 

ผู้สื่อข่าวประสานไปที่ นายสุชีพ รุ่นกลิ่น นายก อบต.ทุ่งนารี ซึ่งยอมรับกับทีมข่าวว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นหลุมเป็นบ่อจริง และเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านมาโดยตลอด ทาง อบต. ก็พยายามที่จะช่วยเหลือ โดยก่อนหน้านี้ได้ขอสนับสนุนงบประมาณไปยังกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อก่อสร้างถนนคอนกรีต เพราะงบของ อบต. มีไม่เพียงพอ แต่ยังไม่ได้รับการพิจารณา จึงทำได้แค่เพียงการแก้ปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นางสาวกิจจา ยิ่งดำ ผู้อำนวยการกองช่าง อบต.ทุ่งนารี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง อบต. ได้ทำสัญญาจ้างลงวันที่ 7 มกราคม 2564 เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายกลางนา-หารกง หมู่ 6 บ้านยางขาคีม แล้ว คาดว่าจะได้รับการจัดสรรงบภายในปี 2565 เพื่อก่อสร้างถนนคอนกรีต แก้ปัญหาระยะยาวให้กับชาวบ้านต่อไป