7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : แก้ไขแล้ว สายสื่อสารชำรุดห้อยระโยงระยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ชาวบ้านในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care หลังจากประสบปัญหาสายสื่อสารชำรุดห้อยลงมา เกรงว่าผู้คนจะได้รับอันตราย ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหัวหิน ได้ดำเนินการแก้ไขให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากกรณีที่ประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณถนนชมสินธุ์ ซอย 1 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่าได้รับความเดือดร้อนจากสายสื่อสาร สายเคเบิล ที่มีสภาพชำรุด ทั้งขาดและห้อยระโยงระยาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่โดนสายสื่อสารที่ห้อยลงมาเกี่ยวจนล้ม รวมถึงกรณีที่รถขนส่งสินค้าขับผ่านและเกี่ยวสายสื่อสารจนเกิดประกายไฟ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าและคนที่สัญจรไปมาตกใจกลัวหนีไปคนละทิศละทาง ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลแก้ไข และทางรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้นำเสนอปัญหาออกอากาศไปเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหัวหิน ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จัดเก็บ นำสายสื่อสารที่ชำรุด ไม่ได้ใช้งานออก และจัดระเบียบสายสื่อสารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้พักอาศัยและประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณดังกล่าว ได้แจ้งความคืบหน้ามายังรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน และฝากขอบคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหัวหิน ที่เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ทันที พร้อมกับขอบคุณรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ที่เป็นสื่อกลางในการนำเสนอความเดือดร้อนของชาวบ้าน จนได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม