ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ป้ายทะเบียนรถกระเด็นใส่บาดเจ็บ ประมาทร่วมได้ไง

กล้องที่ติดหมวกกันน็อกของไรเดอร์ผู้บาดเจ็บบันทึกภาพไว้ได้ คือ ถ้าสังเกตดีๆ ป้ายทะเบียนรถของรถจักรยานยนต์คันหน้ามันเบี้ยวอยู่ แล้วสุดท้ายก็หลุดกระเด็นจนได้ ซึ่งแน่นอนคนขับรถที่ตามหลังมา ไม่ได้ตั้งตัว เลยเกิดอุบัติเหตุ 

โดยผู้บาดเจ็บได้นำคลิปเหตุการณ์นี้มาโพสต์พร้อมเล่าว่า ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน ย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์คันหน้าป้ายทะเบียนหลุด กระเด็นใส่ ทำให้ตนเองชนแล้วรถล้ม มีแผลถลอกตรงอุ้งมือซ้าย แขนซ้าย เข่าซ้าย หน้าแข้งซ้าย หัวกระแทกนิดหน่อย มีอาการมึน

คู่กรณีซึ่งเป็นผู้หญิงได้เดินลงมาดู ระหว่างรอรถพยาบาล คู่กรณีถามว่า “มี พ.ร.บ.ไหม” ซึ่งตนก็ตอบว่า “มี” หญิงคนดังกล่าวได้ให้เบอร์ติดต่อไว้ คู่กรณีโทรมาถามเรื่องอาการ แต่เมื่อตนขอคุยรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ค่าซ่อมมือถือ ประมาณ 9,000 บาท คู่กรณีกลับบ่ายเบี่ยง ภายหลังออกจากโรงพยาบาลก็ไปลงบันทึกประจำวัน ระหว่างอยู่กับตำรวจ พยายามโทรหาคู่กรณีหลายครั้ง เพื่อมาเจรจากัน แต่ก็ไม่ได้รับสาย สุดท้ายคู่กรณีโทรกลับมาแล้วบอกว่า “มันเป็นเหตุสุดวิสัย และรถจักรยานยนต์ของตนล้มเองไม่เกี่ยวกับเขา ตนเองขับจี้ท้ายรถเขาเอง งั้นก็ให้เป็นประมาทร่วมแล้วกัน แถมยังย้ำว่า "แฟนเขาเป็นตำรวจ เขารู้กฎหมายดี"

ยังดีที่พี่ตำรวจที่รับเรื่อง  บอกว่าดูแล้วมันเป็นคดีอาญา ไม่ใช่จราจร เนื่องจากคู่กรณีประมาท ไม่ตรวจเช็กสภาพรถรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งาน เป็นเหตุให้ผู้อื่น ได้รับอันตรายแก่กายและทรัพย์สินเสียหาย ต้องนัดคู่กรณีมาเคลียร์กัน แต่ก็เงียบ

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ยืนยันว่า จริงๆ ไม่ได้คิดจะเรียกร้องอะไรมากมาย  แต่คู่กรณีปัดความรับผิดชอบอย่างเห็นได้ชัด 
การเลยนำคลิปมาโพสต์ ไม่ได้ต้องการประจานใคร แต่ต้องการความยุติธรรม ค่ารักษาเบิกได้ แต่จะขอค่าซ่อมรถ-มือถือที่พัง แต่ตอนนี้ขอคิดค่าเสียเวลาทำงานและค่าทำขวัญ เพราะทางบริษัทให้ตนหยุดงานถึง 2 วัน เนื่องจากตนไม่สามารถขี่รถส่งอาหารได้ ต้องเสียรายได้

ล่าสุดทั้งฝ่ายนัดเจรจากันที่โรงพัก ส่วนความคืบหน้าจะจบลงอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอบคุณ Facebook : T'ime Líne