ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล่าหนุ่มขับเก๋งตระเวนขโมยเบียร์ร้านสะดวกซื้อ

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ จับภาพชายวัยรุ่นคาดแมสก์สวมหมวกแก๊ปคนหนึ่ง เดินถือถุงผ้าสีดำ ตรงดิ่งมายังตู้แช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในโซนหลังร้านที่ลับตา จากนั้นก็นั่งยองๆ หยิบขวดเบียร์เห็นๆ บรรจงใส่ถุงทีละขวดๆ นับได้ 4 ขวดเต้มถุงพอดี แล้วก็เดินเลาะออกไปทางด้านหลัง

มองดูก็เหมือนลูกค้ามาซื้อของตามปกตินะ แต่เปล่าจ้า หยิบขวดเบียร์ไปแล้ว หนุ่มคนนี้ตีเนียนเดินออกร้านไปชิลๆ ไม่จ่ายเงินสักบาท แปลงร่างเป็นหัวขโมยเฉยเลย และมาแบบไม่ธรรมดา ขับรถเก๋งสีดำตระเวนก่อเหตุด้วย 
   
เพจ Social Hunter V22 เอามาโพสต์เตือนบรรดาพนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยเฉพาะเลยว่า ชายวัยรุ่นใส่หมวกรายนี้ ได้ตระเวนก่อเหตุขโมยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะเบียร์ในตู้แช่ เพราะถ้าเป็นสุรา จะต้องซื้อที่พนักงานตรงเคาน์เตอร์เท่านั้น เสียหายกันไป 2 ร้านแล้ว หยิบไปครั้งละ 4-5 ขวด และยังตามจับไม่ได้ ล่าสุดมีคนให้ข้อมูลว่า พบหัวขโมยรายนี้ย่ามใจไปก่อเหตุในพื้นที่ท่าทราย จ.นนทบุรี ด้วย

ก็เตือนกันไว้ เพราะเวลาเข้าร้านสะดวกซื้อตอนนี้ เขาให้ถือถุงผ้า หรือถุงส่วนตัวไปใส่ของเอง เพื่อลดการใช้พลาสติก ใครๆ ก็หิ้วถุงเข้าไป มิจฉาชีพก็เลยอาศัยช่องโหว่นี้แอบแฝง อีกทั้งไม่มีการตรวจสิ่งของ หรือใบเสร็จก่อนออกจากร้านด้วย พนักงานต้องหูตาเป็นสับปะรดแล้ว ระวังบริเวณตู้แช่เบียร์เป็นพิเศษหน่อย

แต่หัวขโมย ก็อย่าชะล่าใจ เพราะกล้องวงจรปิด ร้านสะดวกซื้อนั้นมีทุกมุม เห็นรูปพรรณสัณฐานชัดขนาดนี้ อย่าคิดว่าจะรอดนะ แถมรายนี้ขับรถเก๋ง เห็นป้ายทะเบียนรถด้วย ตำรวจน่าจะแกะรอยตามได้ไม่ยาก    

ขอบคุณ Facebook : Social Hunter V22