ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวบิกไบก์ห้าว ด่ากราด-ผลักอก จนท. คาด่านโทลล์เวย์

ห้าว..สมกับคำที่ชาวเน็ตเขาขนานนาม "ไบเกอร์สาว" ซึ่งไม่รู้อะไรโดนใจเธอเหมือนกัน หรือว่าเธอจะรีบมากถึงได้ควบบิกไบก์ราคาแพงร้อยกว่าแรงม้าเข้ามอเตอร์เวย์ ซึ่งที่เห็นอยู่เป็นมอเตอร์เวย์สายวงแหวนกาญจนาภิเษก ห้ามไม่ให้รถจักรยานยนต์หรือรถบิกไบก์ขี่เข้ามาอยู่แล้ว แต่เธอโผล่มาได้ยังไงก็ไม่ทราบ เล่นเอาเจ้าของกล้องหน้ารถยนต์ในคลิปถึงกลับงง รีบขับไล่ตามเพื่อบอกเจ้าตัวให้รู้ว่านี่ คือ "มอเตอร์เวย์นะ เขาไม่ให้ขี่เข้ามา" แต่เธอหาได้แคร์ไม่ แถมยังเบิ้ลเครื่องใส่ แล้วก็ซิ่งบิ๊กไบก์ไปต่อเรื่อยๆ
จนกระทั่งไปถึงทางเชื่อมที่จะขึ้นทางด่วน

จากคลิปจะเห็นว่า “โหดมาก” ขี่ชนไม้กั้นด่านเก็บเงินทางด่วนโทลเวย์จตุโชติ จนหมวกกันน็อกแทบจะหลุดออกจากศีรษะ แต่ก็ยังไม่สะทกสะท้านนะ เพราะเธอยังขี่ชิลต่อขึ้นโทลเวย์ไปเรื่อยๆ กว่าเจ้าหน้าที่จะสกัดจับได้ ก็มาไกลถึงทางบางนา แต่ก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์ง่ายๆ เอะอะโวยวาย ระเบิดอารมณ์ ด่ากราด ท้าทาย และผลักอกเจ้าหน้าที่

เจอแบบนี้เจ้าหน้าที่ถึงกลับเอ่ยปาก "เปรี้ยวไง" ผิดแล้วยังโวยวาย ปวดหัวแทนเหมือนกันนะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทางการพิเศษได้ทำการเปรียบเทียบปรับไป 500 บาท ก่อนจะควบคุมตัวไปที่ สน.ทางด่วน และปล่อยตัวไป

ล่าสุด พลตำรวจตรีธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร เผย เนื่องจากสาวบิกไบก์รายนี้ ฝ่าฝืนด่านทางพิเศษในหลายพื้นที่ ทั้งมอเตอร์เวย์ และโทลเวย์ ก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละท้องที่จะสอบสวนเอาผิดอย่างไร ทั้งการผลักอก ด่าทอหยาบคาย หมิ่นประมาทซึ่งหน้า
แต่สำหรับจราจรกลาง ขณะนี้อยู่ระหว่าง เรียกเจ้าตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งการขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นทางด่วน เป็นการละเมิดข้อห้าม นำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปขับขี่บนทางพิเศษ ถือเป็นความผิดตามมาตรา 139 แห่ง พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 และ พรบ.เกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2524 ที่ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์ขี่ในทางพิเศษ ผู้ฝ่าฝืนถือว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย


ขอบคุณ Facebook : เฮียขับรถ