ข่าวภาคค่ำ

ไทยพบติดโควิด-19 เพิ่ม 59 คน เชื้อกระจาย 62 จังหวัด

สถานการณ์โควิด-19 ระบาดใน 62 จังหวัดของประเทศแล้ว และมีผู้เสียชีวิต อีก 1 คน ส่วนความคืบหน้าการจัดซื้อวัคซีนโควิดล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข จะจัดซื้อล็อตใหม่ มาฉีดให้คนไทยเร็วขึ้น เริ่มนำเข้าเร็วที่สุดต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

สถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด กระจายไปใน 62 จังหวัดของประเทศแล้ว ล่าสุด มีรายงานพบผู้ติดเชื้อที่จังหวัดนครพนม เป็นหญิงอายุ 51 ปี ที่จังหวัดนครพนม ติดเชื้อไปจากกรุงเทพมหานคร

สำหรับจำนวนผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 59 คน ส่วนใหญ่พบที่จังหวัดสมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในระลอกใหม่รวม 8,416 คน รักษาหายแล้ว 5,681 คน ยังอยู่โรงพยาบาล 2,724 คน ในจำนวนนี้ อาการหนัก 10 คน และล่าสุด มีผู้เสียชีวิตรายที่ 11 ที่จังหวัดตาก เป็นหญิงอายุ 48 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานขับรถรับส่งแรงงานเมียนมาที่แม่สอด

สำหรับอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กลับมาน่าเป็นห่วงอีกครั้ง แพทย์ศิริราช พบการติดเชื้อแบคทีเรีย หลังไวรัสโควิด-19 เข้าไปทำลายปอด แม้ในร่างกายผู้ว่าฯ จะตรวจไม่พบเชื้อโควิดแล้ว แต่มีอาการดื้อยาหลายชนิด ทำให้อาการกลับมาอยู่ในภาวะวิกฤตอีกครั้ง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเต็มระบบ ควบคู่ไปกับการให้ยาปฏิชีวนะ

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดเรื่องวัคซีน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เจรจาจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ล็อตฉุกเฉิน ล็อตใหม่ 150,000 โดส ของแอสตราเซเนกา มาฉีดให้คนไทย ที่เริ่มนำเข้ามาต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ จากความพร้อมที่จะได้ขึ้นทะเบียนจาก อย. ก่อนเป็นเจ้าแรก

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด พุ่งทะลุ 96.6 ล้านคนแล้ว เสียชีวิตกว่า 2,060,000 คน โดยสหรัฐอเมริกา มียอดสะสมกว่า 24.8 ล้านคน ตามมาด้วยอินเดีย และบราซิล

ล่าสุด ช่วงประมาณ 19.00 น.ที่ผ่านมา ดีเจมะตูม เตชินท์ พิธีกร ดีเจ และนักแสดง ได้อัดคลิปวิดิโอโพสต์ลงอินสแกรมส่วนตัว บอกว่าตนเอง ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่เมื่อคืน ไปตรวจหาเชื้อกับคุณแม่ แต่ผลตรวจของแม่เป็นลบ ส่วนของดีเจมะตูม เป็นบวก อยู่ระหว่างรอรถพยาบาลมารับไปรักษาตัว โดยยังไม่มีการเปิดเผยต้นตอการติดเชื้อครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก : IG dj_matoom