สนามข่าว 7 สี

จ่อยิงพ่อค้าตลาดนัดเสียชีวิต คาดปมหึงหวง จ.เพชรบุรี

เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงชายอายุ 50 ปี เสียชีวิต ตำรวจมุ่งปมหึงหวง เนื่องจากมีการกล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตโปรยเสน่ห์ใส่ภรรยาตัวเอง และศาลได้ออกหมายจับมือปืนแล้ว

ตำรวจ สภ.ท่ายาง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถยนต์ ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้านจำหน่ายปุ๋ย ริมถนนชลประทาน-แก่งกระจาน หมู่ 10 ตำบลท่าแลง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต คือ นายจันทร์ธีย์ สุวรรณพันธ์ อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด11 มม. เข้าที่หน้าอกด้านขวา จำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะนั่งผู้โดยสารภายในรถยนต์

นางณัฎฐนิช เพชรน้อย อายุ 50 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอขับรถมากับสามี เธอเป็นคนขับ ส่วนสามีนั่งเบาะข้าง แต่ระหว่างทางก่อนถึงบริเวณสามแยกบ้านแม่ประจันต์ ตนเห็นรถของ นายประเสริฐ รอดดารา ขับสวนมา แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร กระทั่งขับมาถึงสามแยกแม่ประจันต์ นายประเสริฐได้ขับรถมาจอดขวาง จากนั้นได้ลงมาทักทาย และชักอาวุธปืนออกมายิงสามีจำนวน 2 นัด และจะยิงซ้ำ แต่ปืนเกิดขัดลำ เธอจึงรีบขับรถพาสามีหลบหนี มาจอดหน้าร้านขายปุ๋ย และรีบแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ส่วนนายประเสริฐ ได้รีบขับรถหลบหนี มุ่งหน้าไปทางเขื่อนเพชร ซึ่งปกติแล้วนายประเสริฐ ก็รู้จักสนิทสนมกับครอบครัวตน เนื่องจากมีแผงค้าขายตามตลาดนัดอยู่ติดกัน ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ไม่ทราบสาเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมหลักฐานขอศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหมายจับ นายประเสริฐ รอดดารา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างแกะรอยติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับปมสังหารคาดว่ามาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีแผงค้าขายใกล้เคียงกับภรรยาของนายประเสริฐ ซึ่งที่ผ่านมา นายประเสริฐมักมีอารมณ์หึงหวงกับผู้ชายที่มาพูดคุยกับภรรยา แถมยังขู่ภรรยาว่า หากปันใจให้ชายอื่น จะฆ่าให้ตายทั้งหมด