เช้านี้ที่หมอชิต

ดีเจมะตูม เผยติดโควิด-19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ขอโทษทุกคน ยอมรับชะล่าใจเอง

เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นเรื่องสุดช็อกในวงการบันเทิง เมื่อ "ดีเจมะตูม" เปิดเผยว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ยอมรับหละหลวม และชะล่าใจเอง พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำให้ตกอยู่ในภาวะเสี่ยง 

นี่เป็นคลิปที่ นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม พิธีกรและดีเจชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เปิดเผยว่า ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 หลังไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อ

ต่อมา ดีเจมะตูม ได้โพสต์ภาพตัวเองในห้องพักที่โรงพยาบาล พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า มะตูมต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง อยากบอกทุกคนว่าสบายดี กินได้นอนหลับปกติ ขอโทษที่อาจจะไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความ ตอนนี้ถูกส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ถึงมือหมอแล้วครับ

สิ่งที่หลายคนคาใจและอยากทราบมากคือ ติดตอนไหน ติดยังไง ไทม์ไลน์ต่าง ๆ ขอเวลาเรียบเรียงให้ละเอียดอีกครั้งนะครับ ยอมรับว่าตอนแรกใจเสีย เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เลยอยากบอกทุกคนว่า โควิดมันใกล้เรามาทุกทีแล้ว อย่าประมาทและชะล่าใจ เพราะของตูมคือไม่แสดงอาการใด ๆ เลยแม้แต่น้อย และต้องขอโทษเพื่อน ๆ และพี่น้องในวงการ ที่เราอาจจะทำให้ตกในภาวะเสี่ยง ไม่อยากให้มันเกิด ไม่มีใครอยากให้มันเกิด ตูมอาจจะหละหลวมบ้าง อาจจะชะล่าใจหรือประมาทบ้าง แต่พอทราบว่าตัวเองติดเชื้อก็รีบแจ้งทันทีให้ทุกคนรู้ เพื่อให้ทุกคนระมัดระวังตัวเอง และขอให้ทุกคนที่อ่านข้อความนี้ ได้เข้าใจในสถานการณ์ของตูมตอนนี้ และขอโทษอีกครั้งในความชะล่าใจของตัวเอง

ล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ดีเจมะตูม ยังได้โพสต์ไทม์ไลน์เบื้องต้นของตัวเอง ระบุว่า ในวันที่ 7 มกราคม อยู่ที่พักในคอนโดฯ ย่านลาดพร้าว โดยช่วง 20.00 น. เดินทางไปห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ด้วยรถตู้ส่วนตัว และไปอยู่ในโซนพาวเวอร์บาย

ช่วงเช้าวันที่ 8 มกราคม จัดรายการวิทยุที่ตึก GMM Grammy  16.00 น. ไปธุระที่โรงแรมบันยันทรี โดยรถส่วนตัว 18.00 น. ไปบิ๊กซี เอกซ์ตร้า ลาดพร้าว

วันที่ 9 มกราคม เดินทางไปที่โรงแรมบันยันทรี โดยรถส่วนตัว และพักในโรงแรม ก่อนขึ้นไปรับประทานอาหารเย็นที่ดาดฟ้าโรงแรม โดยมีแม่ และเพื่อน ๆ มาหาที่ร้านและรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งมีการตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากาก

ช่วง 17.00 น. วันที่ 10 มกราคม ออกจากโรงแรม และไปรับประทานอาหารที่ร้าน Joha Korean bar ย่านอารีย์ จากนั้นกลับที่พัก

ดีเจมะตูม โพสต์ข้อความด้วยว่า ได้แจ้งเพื่อนร่วมงานและทีมงานที่ได้ร่วมงานกันในวันที่มีความเสี่ยงแล้ว โดยมะตูมเจอเพื่อนที่ติดเชื้อวันที่ 9 มกราคม ซึ่งไม่มีอาการใด ๆ และมารู้อีกทีวันที่ 18 มกราคม หลังเพื่อนได้โทรมาแจ้งว่าพบเชื้อ เขาจึงรีบไปตรวจและแจ้งผลกับทุกคน ตอนนี้รู้สึกผิดและเสียใจมากที่นำความเสี่ยงมาให้ทุกคน จึงอยากขอโทษเพื่อน ๆ ร่วมงาน และทุกคนที่มีส่วนในครั้งนี้ด้วย

หลังจาก ดีเจมะตูม ได้โพสต์เรื่องการติดเชื้อ ก็มีแฟนคลับ และเหล่าดารานักแสดง คนในวงการบันเทิงจำนวนมาก อย่างเช่น อั้ม พัชราภา, มิกค์ ทองระย้า เข้ามาให้กำลังใจ และขอให้ดีเจมะตูม สู้ ๆ และหายไว ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram @dj_matoom