เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งขยายเวลาล็อกดาวน์เกาะสีชัง จนกว่าโควิด-19 จะคลี่คลาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งขยายเวลางดการเดินทางไป-มา ท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม เป็นต้นไป

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยประกาศให้งดการเดินทางไป-มา ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยให้เจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดชลบุรี กำหนดมาตรการสำหรับผู้ประกอบการเรือทุกประเภท และให้นายอำเภอเกาะสีชัง กำหนดมาตรการตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางไป-มา ในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง ให้สอดคล้องและรองรับกับมาตรการนี้

ก่อนหน้านี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีมีคำสั่งให้งดเดินทางไป-มา ในพื้นที่เขตอำเภอเกาะสีชัง ตั้งแต่วันที่ 6-19 มกราคม ก่อนที่เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังจากที่เมื่อวานไม่มีรายงานผู้ป่วยใหม่ ทำให้มีผู้ป่วยสะสมคงที่ 647 คน รักษาหายแล้ว 525 คน รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 121 คน เสียชีวิตสะสม 1 คน

นายแพทย์วิชัย ธนาโสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ระบุว่า ขณะนี้ผู้ติดเชื้อน้อยลงมาก แต่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรียังพยายามค้นหาผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวเลขที่เป็น 0 ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีผู้ติดเชื้อ และอาจมีผู้ติดเชื้อเดินทางเข้ามาเพิ่มในพื้นที่ได้เสมอ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR