สนามข่าว 7 สี

ดีเจมะตูม ติดโควิด-19 คนบันเทิงใกล้ชิดกักตัว : สนามข่าวบันเทิง

ข่าวที่ทำให้คนบันเทิง และแฟน ๆ ตกใจกันพอสมควร กับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ของ ดีเจมะตูม

เมื่อเย็นวานนี้ ดีเจมะตูม ได้โพสต์คลิปเสียงสั่นเครือออกมาแจ้งข่าว และขอโทษผู้ใกล้ชิด หลังตรวจพบผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการคาดการณ์ มะตูม น่าจะติดเชื้อตั้งแต่ราว ๆ วันที่ 9-10 มกราคม หลังจากจัดงานวันเกิด เมื่อเพื่อนคนหนึ่งโทรมาบอกว่า ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ซึ่ง มะตูม ก็รีบไปตรวจกับคุณแม่ทันที ผลของแม่เป็นลบ ส่วนของ มะตูม เป็นบวก คือ ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเมื่อวานนี้ มะตูม ได้เข้ารับการกักตัวแล้ว

และมีการโพสต์ไทม์ไลน์ย้อนให้ดูสถานที่ที่ มะตูม ไป ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ถึงวันที่ 20 มกราคม วันที่พบเชื้อ ซึ่งหลังจากที่ มะตูม โพสต์คลิปและโทรบอกเหล่าคนบันเทิงและเพื่อน ๆ ที่เพิ่งร่วมงานกับ มะตูม แต่ละคนก็ไม่รีรอ รีบไปตรวจเชื้อ และกักตัวเองอยู่บ้านทันที 

แต้ว ณฐพร เป็นนักแสดงที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง เพราะเพิ่งจะร่วมงานกับ มะตูม ไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม ซึ่ง มะตูม เจอเชื้อวันที่ 20 แต้ว ก็รีบไปตรวจแบบไดรฟ์ทรู และรู้ผลทันทีใน 5-6 ชั่วโมง ผลเป็นลบ แต่คุณหมอก็ให้คำแนะนำว่า เชื้ออาจจะยังไม่แสดง ให้กักตัวก่อน ซึ่ง แต้ว ก็กักตัวที่บ้าน แยกห้องนอน ห้องน้ำ กับคุณแม่ ครบ 14 วัน แล้วจะไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง

เพื่อนสนิทอย่าง ต้นหอม ก็มาโพสต์คลิปชี้แจงว่า เจอกับ มะตูม ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม และไม่ได้เจอกับ มะตูม อีกเลย แต่ก็ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาแล้ว ผลเป็นลบ และกักตัวอยู่บ้าน

ดีเจพุฒ ได้ร่วมงานกับ มะตูม ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ก็ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และรอฟังผลวันนี้ ซึ่ง พุฒ และ จุ๋ย ภรรยา ก็ได้กักตัวและแคนเซิลงานทั้งหมด

เช่นเดียวกับ พีเค ที่เพิ่งเจอข่าวติดโควิด-19 เพิ่งไปตรวจมาเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่พอได้ข่าว มะตูม แล้ว พีเค ก็ขอไปตรวจอีกครั้งเพื่อความสบายใจ ผลออกมาเป็นลบ พีเค ก็ได้แคนเซิลงานทั้งหมดแล้วเช่นกัน

ดีเจเชาเชา เป็นอีกหนึ่งคนที่เพิ่งเจอกับ มะตูม เลยรีบไปตรวจโควิด-19 รอฟังผล พร้อมแคนเซิลงาน และกักตัวอยู่ที่บ้านแล้ว

เปิ้ล นาคร และ ภรรยา ก็เพิ่งร่วมงานกับ มะตูม ก็รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัว 14 วัน ตั้งแต่เมื่อคืนนี้

เป็นข่าวที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เราก็ขอให้ มะตูม หายไว ๆ และคนใกล้ชิดปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ทุกคน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram taewaew_nataphon, djtonhorm, push_dj, djchowchow, ple_nakorn