เกาะกระแสออนไลน์

เสียงเศร้าจากบ้าน.. นักเรียนขอเรียนออนไลน์ วันนี้วันสุดท้าย เหตุเพราะเน็ตไม่พอ

คุณครูเผยเปิดแชตสุดเศร้า นักเรียนขอเรียนออนไลน์ วันนี้เป็นวันสุดท้าย เหตุเพราะเน็ตหมด ต้องส่งการบ้านผ่านเพื่อน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kammalat Seansano ได้เผยข้อความแชตสุดจาดนักเรียน หลังสอบถามเรื่องการเรียนออนไลน์ว่ามีปัญหาติดขัดอะไรหรือไม่ สามารถเรียนได้เป็นปกติได้ทุกวิชาหรือไม่ ถ้าหากพบปัญหาสามารถแจ้งเหตุผลกับคุณครูได้ ซึ่งทางด้านนักเรียนก็ได้ตอบกลับถึงปัญหาและเหตุผลที่ทำเอาคุณครูเห็นใจเป็นอย่างมาก โดยระว่า "วันนี้หนูเรียนได้ค่ะ แต่พรุ่งนี้ไม่ได้แล้ส เพราะอินเตอร์เน็ตไม่พอ(หมด) แต่มีการบ้านวิชาอะไร หนูจะให้เพื่อนส่งไปให่ค่ะ" 

ทางด้านคุณครูหลังเห็นถึงปัญหาของนักเรียนคนดังกล่าวจึงอยากฝากไปถึงหน่วยงานหรือกระทรงที่เกี่ยวข้องสามารถจะมีแนวทางแก้ปัญหากับค่ายสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้หรือไม่ ระบุว่า "สามารถเป็นไปได้มั้ยที่กระทรวงจะดีลกับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ ให้นักเรียนได้ใช้ internet unlimited ในช่วงนี้ มันน่าจะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของกระทรวงที่ต้องออกมารับผิดชอบอนาคตของผู้เรียน แล้วไม่ต้องกังวลว่านักเรียนจะนำไปใช้ในผิดทาง ผมเชื่อว่าเด็กๆสามารถรับผิดชอบหน้าที่อนาคตของเขาได้ดีพอ"

ทั้งนี้หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ชาวโซเชียลต่างก็แห่แชร์และให้ความสนใจแสดงความคิดเห็นถึงปัญหาดังกล่าวต่างเห็นใจเด็กนักเรียน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมองเห็นปัญหาตรงนี้และนำไปพิจารณาด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Kammalat Seansano