ประเด็นเด็ด 7 สี

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก นายหน้าที่ดินโหดยิงลูกหนี้ดับ อ้างแค้นสะสมมานาน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกยิงกลางวงเหล้า จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน ต่อมามือปืนเข้ามอบตัว พบเป็นนายหน้าค้าที่ดิน ปมเหตุอ้างว่าผู้เสียชีวิตติดหนี้อยู่นับล้านบาท ล่าสุดถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก เจ้าตัวสำนึกผิดยกมือขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ อ้างทำไปเพราะความแค้นที่สะสมมาเป็นปี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 19.00 น. วานนี้ (20 ม.ค.) ภายในซอย 3 คลองแห-คูเต่า เขตเทศบาลเมืองคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ นายธนงศักดิ์ บุญญะอุดมศาตร์ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ซึ่งต่อมาเขาเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือ นายปรีชา การพัน ประธานสภาเทศบาลเมืองคลองแห ถูกยิงเข้าที่ขา และนางสุดใจ อินทมโน ถูกยิงเข้าที่ขา

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน ได้ตั้งวงดื่มเหล้ากันเป็นปกติ ต่อมามีคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด และชักปืนกระหน่ำยิงทันที 3 นัด โดยเป้าหมายคาดว่าอยู่ที่ นายธนงศักดิ์ ซึ่งถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ส่วนอีก 2 คน คาดว่าน่าจะถูกลูกหลง  

หลังเกิดเหตุไม่นาน คนร้ายคือ นายธวัชชัย เรืองฤทธิ์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นนายหน้าค้าที่ดิน ตัดสินใจเข้ามอบตัว พร้อมให้การว่าทำไปเพราะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องที่ดินกับนายธนงศักดิ์ ซึ่งติดค้างเงินเขาอยู่นับล้านบาท และที่ผ่านมาก็มีปากเสียงเรื่องนี้กันมาตลอด พยายามติดตามทวงถาม แต่อีกฝ่ายไม่ยอมจ่ายและยืดเยื้อมาเป็นปี จนเกิดเป็นความแค้น 

แต่หลังก่อเหตุเริ่มสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป จึงอยากขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิต รวมทั้งผู้บาดเจ็บทั้งสองคนที่โดนลูกหลง สิ่งที่ทำลงไปเกิดจากความกดดันและอารมณ์ชั่ววูบจากปัญหาที่สะสมมานานแรมปี

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหากับนายธวัชชัย คือ ฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, และยิงปืนในที่สาธารณะ ปิดฉากความแค้นจากปัญหาหนี้สิน ส่วนตัวเองก็ต้องติดคุก