สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตร.ระดมทีมเร่งล่ามือยิงพ่อค้าน้ำเต้าหู้ จ.เพชรบุรี

ตำรวจเพชรบุรี จัดกำลังแบ่งทีมทำงาน 3 ชุด ในการปูพรมเร่งล่ามือปืน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้เสียชีวิตต่อหน้าภรรยา เบื้องต้นพบข้อมูลมีคนใกล้ชิดให้ที่หลบซ่อนตัวในเขตกรุงเทพมหานคร ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่ตรวจวัดวิถีกระสุนในรถเก๋ง ทะเบียน 2569 กาญจนบุรี อีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนคดี หลังคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืนประกบยิง นายจันรธีร์ สุวรรณพันธ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ เสียชีวิตคาเบาะนั่งข้างคนขับ ขณะนั่งรถไปกับภรรยา บริเวณแยกแม่ประจันต์ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ช่วงกลางวันแสก ๆ วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา

สอบถามภรรยาซึ่งเห็นหน้ามือปืน เล่าว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายประเสริฐ รอดดารา หรือต้น อายุ 50 ปี พ่อค้าที่ขายของตามตลาดด้วยกัน รู้จักกันเป็นอย่างดี ยอมรับว่ายังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มั่นใจทั้งสามีและมือปืนไม่เคยมีปัญหาอะไรมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งวันเกิดเหตุหากไม่ลดกระจกลง อาจเป็นตนเองที่เป็นคนถูกยิง หรือหากปืนคนร้ายไม่ขัดลำกล้อง อาจถูกฆ่าปิดปากแล้วเช่นกัน

ขณะที่ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า นายประเสริฐ มีนิสัยชอบหึงหวงและมักทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้หายไป ไม่มาขายของที่ตลาดประมาณ 4 วัน กระทั่งมาก่อเหตุยิงพ่อเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นจากพูดคุยกับภรรยาผู้ก่อเหตุ พบว่าเขาหลบหนีกลับบ้านที่เขตบางแค กรุงเทพมหานคร จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมือปืน เพราะอยากรู้ถึงชนวนเหตุที่แท้จริง   

หลังศาลจังหวัดเพชรบุรี อนุมัติหมายจับนายประเสริฐ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีและพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ สภ.ท่างยาง ระดมทีมสืบสวนฝีมือระดับพระกาฬ แบ่งกำลัง 3 ทีม เร่งล่าตัวทุกจุดที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปกบดาน ทั้งบ้านเพื่อนสนิทในเขตตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง, บ้านของลูกผู้ต้องหาในจังหวัดสมุทรสาคร รวมถึงบ้านพักของคนมีสีในเขตบางแค กรุงเทพมหานคร โดยให้ภรรยาของมือปืนช่วยเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวโดยเร็ว